ReadyPlanet.com


รับพยากรณ์โหราศาสตร์ไทย โดยวิชาสุริยโชติรัตน์ ( 2 )


รับพยากรณ์โหราศาสตร์ไทย โดยวิชาสุริยโชติรัตน์ ( 2 )

****เนื่องจากระทู้เดิม มีความยาวมากทำให้ โหลดได้ช้า จึงขอเปิดเป็นกระทู้ที่สอง ต่อครับ****
กระทู้นี้เปิดเพื่อรับพยากรณ์ดวงชะตาตามหลักโหราศาสตร์ไทยเดิม ตามแนวทางวิชาสุริยโชติรัตน์ ให้แก่ผู้ประสบปัญหาชีวิต ด้วยจิตอันเป็นกุศล โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ บุญกุศลใดที่ พึงบังเกิดขึ้นจากการกระทำทั้งนี้ ขอถวายเป็นเครื่องบูชาครูทุกท่านผู้ที่ได้อบรมสั่งสอนข้าพเจ้ามา ในวิชาโหราศาสตร์
(1) ผู้ที่ต้องการให้พยากรณ์ดวงชะตา กรุณาแจ้ง วัน เดือน ปี เวลาเกิด สถานที่เกิด (รายการใดไม่ทราบ กรุณาแจ้งว่า “ไม่ทราบ”)
(2) เล่าข้อเท็จจริงให้ทราบพอคร่าวๆ หากไม่มีปัญหาจริงๆ ไม่ควรถามเล่นเพื่อพยากรณ์ เพราะจะเกิดโทษแก่ตัวท่านเอง เมื่อใช้วิชาเปิดดวงชะตา
(3) ผู้พยากรณ์เป็นปุถุชนที่มีข้อผิดพลาดได้ ดังนั้น ขอให้ใช้วิจารณญาณในการนำคำพยากรณ์ไปใช้ในทุกกรณี
(4) เมื่อตั้งคำถามไว้แล้ว กรุณารอคำตอบราว หนึ่งสัปดาห์ เว้นแต่คำถามที่ผู้พยากรณ์เห็นว่าไม่สมควรตอบ ท่านผู้ใดเข้ามารับการพยากรณ์ซ้ำ กรุณาแจ้ง ให้ทราบด้วยว่าพยากรณ์ไปเมื่อใด


จาก: ศุภกร  [2 Mar 2005 17:58] ผู้ดู [265] ผู้ตอบ[24]   ลบ 


 ความคิดเห็นที่ 1  โดย คุณ moon  
 4 Mar 2005 17:08 #822994    ลบ

โคดสะนา เยอะจัง กระทู้อาจารย์ ตกหน้าไปแล้ว ความคิดเห็นที่ 2  โดย คุณ เด่น  
 5 Mar 2005 11:52 #823532    ลบ

ผมเกิดวันที่ 23 มีนาคม 2520 22.00 น. กรุงเทพ
ตอนนี้ผมมีปัญหา ทั้งเรื่อง งาน และเรื่องคนรัก เพราะตอนนี่มีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตถึง 2 คน
ผมขอความกรุณาอาจารย์ ช่วยตรวจสอบดวงชะตาให้ด้วย ความคิดเห็นที่ 3  โดย คุณ ศุภกร  
 7 Mar 2005 03:35 #824273    ลบ

คำถามที่ 2 ตอบ คุณ เด่น ดวงคุณ ทั้งเรื่องงานและความรัก เพศตรงข้าม กำลังตกสภาพเดียวกันนะครับ คือไม่ค่อยดีมานาน และจะยังมีสภาพวุ่นวายไม่อยู่กับร่องรอยไปอีกนานพอดู ทางการงาน หากไม่ได้ตกงานในช่วงที่ผ่านมา ก็ต้องระวังการงานจะเกิดความเสียหาย ไม่เป็นผล งานหนักใจในช่วง ปีสองปีนี้ แต่หากตกงานมาแล้วก็คงจะหางานยากหน่อย ถ้าได้งานอะไรแล้ว ก็เห็นจะต้องทนทำไปก่อน เพราะระหว่างนี้ไม่มีลู่ทางใหม่ ปีหน้าการงานยังจะเกิดปัญหาไม่หยุด อาจจะถูกตำหนิ หรือ มีความผิดพลาดได้ง่ายๆ ผู้บังคับบัญชาก็ช่วยไม่ได้มาก ทางด้านส่วนตัวขอให้ระวังช่วงปีนี้ และปีหน้าพวกสัญญาค้ำประกัน ผ่อนส่งเครดิต ต่างๆ อาจจะกระทบฐานะการเงินได้
..........เรื่องความรักดูจะเป็นเรื่องเล็กๆ เพราะชีวิตคุณจะเผชิญกับเรื่องเหล่านี้เป็นเพราะกรรมเดิมอยู่แล้ว คนที่ไม่ได้รักก็มักเข้ามาวุ่นวาย คนที่เราชอบเขาก็ไม่สำเร็จตามที่หวัง ปีนี้ จะดีขึ้นบ้าง แต่ยังคงลุ่มๆดอนอยู่ จนกว่าอายุ 33 -34 ไปแล้ว เรื่องคู่ครอง การแต่งงาน และสภาพครอบครัว จึงจะลงตัวได้ ความคิดเห็นที่ 4  โดย คุณ regolortsa@yahoo.com  
 10 Mar 2005 23:51 #827516    ลบ

ไม่ทราบว่าปัจจุบันมี อ.ท่านใดสอนวิชาสุริยโชติรัตน์นี้บ้างครับ ถ้าไม่สะดวกช่วยเมล์แจ้งด้วยครับ ความคิดเห็นที่ 5  โดย คุณ win  
 11 Mar 2005 11:40 #827818    ลบ

เกิดวันที่ 6 มีนาคม 2522 เวลา 03.20 กทม.ครับ
เรื่องความรัก การงาน เป็นยังไงบ้าง จะเจอเนื้อคู่ไหม ได้แต่งหรือเปล่า ความคิดเห็นที่ 6  โดย คุณ ศุภกร  
 12 Mar 2005 14:09 #828642    ลบ

คำถามที่ 3 คุณ regolortsa ผมไม่ทราบเหมือนกันครับ ว่าปัจจุบันมีอาจารย์ท่านใดกำลังสอนอยู่ ปกติวิชาสุริยโชติรัตน์ มีระเบียบในการถ่ายทอดให้เฉพาะทายาท หรือ ศิษย์ที่พิจารณารับในวงจำกัด และห้ามไม่ให้คิดเงิน เพราะทุกคนได้รับการอุทิศถ่ายทอดมาโดยวิธีนี้เหมือนกัน คงไม่มีเปิดรับสอนทั่วไป แต่ยังมีสอนกันอยู่เป็นการส่วนตัว ไม่เปิดเผย เพื่อรักษาวิชานี้ไว้ให้ต่อเนื่องครับ
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%
คำถามที่ 4 คุณ win ดวงชะตาคุณช่วงนี้ ยังรู้สึกทรงๆอยู่นะครับ การงานไม่ก้าวหน้า บางครั้งไม่มีงานทำ หรือทำไปแบบงานประจำอย่างนั้นเอง ไม่ค่อยมีอะไรที่เป็นผลงานเป็นชิ้นเป็นอันเท่าใดนัก ต้องรอจนถึงอายุ 30 - 31 จึงจะมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลงดีขึ้นมากกว่านี้ แต่อาจจะมีเรื่องกับผู้บังคับบัญชาของคุณเสียก่อน ทำให้มีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าตกงานอยู่ ก็คงได้งานทำที่ดีในตอนนั้น
..........ดวงคุณโดยพื้นฐานก็ดี แต่มีวิถีชีวิตที่ลุ่ม ๆดอนๆ หน่อย กว่าจะตั้งหลักได้ภายหลัง ทั้งนี้ คู่ครองของคุณจะมีส่วนช่วยด้วยมาก ความรักคงจะต้องผิดหวังอยู่หลายครั้ง เรื่องคู่ครองในดวงคุณที่เป็นคู่แท้ อาจจะเป็นคนที่คุณไม่ค่อยชอบใจ ไม่สวย หรือไม่ถูกสเป็ค แต่กลับจะช่วยให้ชีวิตคุณรุ่งเรืองขึ้นได้ และมีส่วนวิ่งเต้นช่วยสนับสนุนคุณให้ก้าวหน้าทางยศตำแหน่งหรือ หน้าที่ด้วย คุณอาจแต่งงาน 2 ครั้ง หรือมีคู่ครองทีเดียว 2 คน และเพราะเรื่องนี้อีกเหมือนกันที่อาจทำให้คุณมีปัญหาทางการงานต่อไปภายหน้า ดวงนี้แต่งงานช้าหน่อยจะดีกว่า อีก สองปีจะพบคู่ และประมาณอายุ 31 - 32 มีเกณฑ์แต่งงาน ความคิดเห็นที่ 7  โดย คุณ win  
 12 Mar 2005 23:10 #829062    ลบ

ขอบคุณนะครับ รบกวนอีกนิด
แสดงว่าตอนนี้ผมยังไม่เจอคู่ใช่หรือเปล่าครับ พอจะบอกได้ไหมว่าคู่ผมจะขาวหรือดำ สูงหรือเตี้ย (ตัวผมผิวดำแดง สูง 175 ครับ)
ส่วนเรื่องงานตรงเลยครับ มันไม่มีวี่แววว่าจะรุ่ง ความคิดเห็นที่ 8  โดย คุณ ศุภกร  
 13 Mar 2005 08:05 #829196    ลบ

คำถามที่ 7 คุณ win อย่างที่บอก คุณอาจจะมีคู่ครอง สองคน และปกติการดูลักษณะคู่ครอง หากไม่มีลักษณะเด่นพิเศษจะดูได้ไม่ชัดเจน คนที่คุณพบ และคบอยู่ เมื่อราว 1 – 2 ปี ที่ผ่านมาอาจจะเป็นคู่ครองได้ คู่คนนี้น่าจะเป็นคนรูปร่างสันทัด ไม่สูงนัก แต่โปร่งบาง ทำอะไรคล่องแคล่วดี นิสัยคล้ายๆตัวคุณ อาจจะทำงานที่เดียวกัน ความคิดเห็นที่ 9  โดย คุณ กระป๋อง  
 14 Mar 2005 11:56 #830020    ลบ

ดวงคุณพ่อค่ะ 25 ตุลาคม 2483 10.40 กรุงเทพ
ดวงคุณแม่ค่ะ 11เมษายน 2492 21.10 นครพนม

ตอนนี้ทั้งคุณพ่อคุณแม่อยู่ต่างจังหวัดค่ะ คือคุณพ่อไม่ชอบกรุงเทพฯ รถติด เลยไปขายของที่ตจว.เป็นร้านเล็กเป็นบ้านญาติ แต่ลูกๆอยากให้กลับมาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพ พอจะมีเกณฑ์เดินทางโยกย้ายบ้านหรือไม่ค่ะ หรือมีความเป็นไปได้ที่จะย้ายกลับเข้ามาหรือไม่ค่ะ

ไปอยู่ที่ตจว.มาประมาณ 9 ปีกว่าแล้วค่ะ ฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ลูกๆ ก็เรียนจบหมดแล้วถึงแม้ยังตั้งหลักไม่ได้แต่ก็อยากให้มาอยู่ใกล้ๆกันค่ะ

จากดวงทั้งคู่ลูกๆจะเลี้ยงท่านให้สบายได้หรือไม่ค่ะ กลัวจะทำไม่ได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ ความคิดเห็นที่ 10  โดย คุณ Gof  
 14 Mar 2005 21:09 #830418    ลบ

รบกวนคุณ ศุภกร ดูดวงให้ด้วยครับ
เกิดวันที่ 26 ธันวาคม 2524 เวลา 08.03 ที่ชลบุรี
อนาคตเรื่องงานจะเป็นยังไงบ้างครับ อีกเรื่องด้วยครับ ความรักจะเป็นยังไงบ้าง ความคิดเห็นที่ 11  โดย คุณ ศุภกร  
 15 Mar 2005 08:03 #830650    ลบ

คำถามที่ 9 คุณกระป๋อง มีดวงโยกย้ายทั้งสองท่านครับ ดูเหมือนคุณแม่จะมาก่อน แต่ก็คงมาครบภายในปีหน้า แต่ว่าดูจากดวงชะตาจะมีการย้ายที่อยู่ต่อไปอีก อาจจะต้องไปเช่า หรือซื้อบ้านใหม่เพื่อทำการค้าเอง เพราะในดวงทั้งคู่ยังทำการค้าอยู่ไม่ได้หยุด
.........ดวงคุณพ่อ มีปัญหาสุขภาพในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่หนักหนาอะไรนัก ความดันจะสูงขึ้นบ้างตามวัยนี้ ตั้งแต่ปีนี้ไปดวงจะดี ทำอะไรประสบผลสำเร็จ เลี้ยงตัวเองได้ จะกลับสร้างหลักฐานได้ดีกว่าที่ผ่านมาด้วยซ้ำ ลูก 1 – 2 คน จะมาช่วยทำ หรือสนับสนุนให้สำเร็จด้วย
.........ดวงคุณแม่ สุขภาพที่ผ่านมาไม่ค่อยดี หัวใจ และไต อาจมีปัญหาช่วง ปีนี้และปีหน้าบ้าง ขอให้หมั่นออกกำลัง ดวงชะตาปานกลาง อย่าให้เดินทางบ่อย
.........ลูกๆเอง คงไม่ค่อยได้เลี้ยงพ่อแม่ ดวงทั้งสองคน ไม่มีวาสนาให้ลูกเลี้ยงดู นอกจากช่วยทำงานสนับสนุน และคงต้องทำงานเอง ลูกๆ ทำให้พ่อแม่สบายใจก็พอแล้ว
.........ความจริงคนแก่แล้ว ทำงานบ้างก็ดีนะครับ ผมเองก็ต้องทำงาน และออกกำลังกาย ร่างกายจะได้ไม่เสื่อมเร็ว ความคิดเห็นที่ 12  โดย คุณ นีนี่  
 16 Mar 2005 10:46 #831699    ลบ

สวัสดีค่ะอ.ศุภกร.......
........นีนี่เองค่ะ....ดิฉันเคยให้อาจารย์ตรวจดวงชะตามาแล้วค่ะ ตั้งแต่กระทู้แรกจนตอนนี้อาจารย์ย้ายกระทู้ ขอบอกวันเกิดอีกครั้งนะคะ ดิฉันเกิดวันที่ 12 พย.2518 จังหวัดตาก เวลา 23.36น. ค่ะ คือตอนนี้ดิฉันอยากถามเรื่องเกี่ยวกับการงานค่ะ....ว่า...ดิฉันกำลังคิดจะเปิดบริษัท ออกแบบนี่แหละค่ะ หลังจากที่เป็น freelance มาได้ระยะนึงแล้ว ก็อยากจะเปิดให้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เผื่อว่าจะได้รับงานที่ใหญ่ขึ้น มีทางก้าวหน้ามากขึ้น เลยอยากจะรบกวนถามอาจารย์หน่อยค่ะ ว่าเป็นไปได้ไหม จะหาเงินทุนได้มั้ย เพราะตอนนี้ไม่มีเงินทุนใดๆทั้งสิ้น ต้องหาเงินค่อนแสนเพื่อไปลงหุ้น ใจก็คิดว่าหาได้นะคะ..แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ และแค่ไหน กังวลเหมือนกันค่ะว่าบริษัทจะออกมาดีไหม เพราะตอนนี้มีผู้ใหญ่จ้องดูเยอะค่ะ ว่าจะรอดหรือไม่ ทำแล้วจะก้าวหน้าหรือล้มเหลว ถ้าผิดหวังคงมีคนดูถูกเยอะแน่ๆเลยค่ะ......ผู้ใหญ่บางคนห้าไงคะ บอกว่าให้ทำเล็กๆแบบนี้ไปก่อน จริงก็ทำได้นะคะแต่ไม่ไหวเพราะเราตัวคนเดียวทำทุกอย่าง ไม่มีคนช่วย ทำงานไม่ทันค่ะ เลยคิดอยากหาคนช่วยและทำให้เป็นระบบกว่านี่..........รบกวนอาจารย์ด้วยนะคะ ว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหน.......ขอบคุณค่ะ ความคิดเห็นที่ 13  โดย คุณ ศุภกร  
 16 Mar 2005 16:57 #831959    ลบ

คำถามที่ 10 ตอบคุณ Gof การงานยังไม่มีความคืบหน้าครับ งานมากเกินตำแหน่งหน้าที่ ที่ผ่านมาก็มีตำหนิผิดพลาด หรือขัดข้อง โต้แย้งกัน ดวงนี้ต้องระวัง ถ้าตกงานก็จะนาน เพราะพื้นฐานดวงชะตาไม่มีความมั่นคง ราวปลายปีนี้ถึงปีหน้าอาจมีปัญหาขัดข้องให้ต้องโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่การงาน หรือย้ายที่ทำงานไปก็ได้ คุณไม่ได้บอกว่าทำงานอะไรอยู่ ถ้าหากคุณทำงานเป็นพวกทนาย ว่าความ หรือ ตำรวจสืบสวน สอบสวน การงานจะกลับดี เจริญก้าวหน้าครับ จะได้เลื่อนตำแหน่งอย่างดี ตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป โดยทั่วไปแล้ว อายุ 26 - 27 การงานจึงจะดีขึ้น
........ด้านความรักที่ผ่านมาช่วงนี้ก็ไม่ดี อาจมีปัญหาเลิกรากันไป หรืออึดอัดไม่เข้าใจกัน กลางปีนี้ไปแล้วอาจตัดขาดกันชัดเจน เพราะมีรักใหม่ แต่ถ้าสามารถประคองผ่านช่วงนี้ไปได้ ก็จะไปได้ไกล ประมาณอายุ 28 - 29 มีเกณฑ์แต่งงาน ความคิดเห็นที่ 14  โดย คุณ ศุภกร  
 17 Mar 2005 08:26 #832356    ลบ

คำถามที่ 12 ตอบคุณนินี่ ดวงทำได้ครับ และจะเป็นหลักฐานไปอย่างดีภายหน้า แต่อย่าฝันหวานเกินไปนะครับ เรื่องธุรกิจยังมีสิ่งที่เราไม่รู้อีกมากมาย รวมทั้งประสบการณ์ที่เราจะต้องดูแลจัดการ ที่เป็นส่วนนอกวิชาชีพความชำนาญโดยตรงของเรา ยิ่งหากเริ่มต้น ใหม่ๆ การลงทุน การหมุนเงิน การสต้อคของ การเก็บหนี้จากลูกค้า การใช้คืนเงิน***้ ดูเหมือนเรื่องเล็ก แต่หลายคนทำไม่เป็น ทำให้เดินสะดุดจนอ่อนใจได้ หากหาใครที่มีประสบการณ์ รู้ Know – how ( to do ) มาช่วยจะได้ไม่พลาดเรื่องง่ายๆ
........เมื่อรู้ว่าทำได้และต่อไปอนาคตจะเจริญดี รวมทั้งขยายงานรับงานไปทำอย่างอื่นได้ด้วย ทีนี้ก็มาถึงไทม์มิ่งกันละ ดวงคุณอ่านแล้วในช่วงปีนี้ การลงทุนยังไม่ดี ถ้าจะให้ดีมั่นใจได้ต้องรอปลายปีหน้าไปแล้ว หรืออย่างเร็วก็อย่าให้เร็วกว่าต้นปีหน้า แต่การที่มีจังหวะเวลาแบบนี้กลับเป็นการสอดคล้องกับการดำเนินงาน เพราะต้องใช้เวลาบ้าง ช่วงนี้คุณจะเตรียมตัวทุกอย่างไว้ก่อนก็ทำไปได้เลย แต่อย่าเพิ่งมีข้อผูกพันการเงิน เงิน***้ หรือหุ้นส่วน เพราะยังไม่พร้อม ทำแล้วอาจเหลวได้ และคุณจะเกิดข้อผิดพลาด ช่วงนี้คุณอาจทำ pilot sales ลองตลาด หรือ ลองทำธุรกิจจริงๆ เพื่อหารายละเอียดในการทำ market plan ที่จำเป็นต้องใช้เสนอขออุดหนุนเงินทุนไปด้วยก็ได้ ต้นปีหน้า หากจำเป็น หรือเร่งด่วนก็อาจเริ่มงานได้ก่อน และเรื่องเงินทุนจะหาได้ดีกว่า แต่ขอให้คุณรู้ว่าโอกาสยังคงเปิดให้ครึ่งเดียว มีดีบ้างเสียบ้าง หากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ได้ ปี 2550 เป็นต้นไปจึงจะวิ่งได้เต็มสูบ
.........อยากแนะนำให้คุณทำอะไรแบบอย่าใหญ่เกินตัวไปก่อน เห็นลาภอะไรมาใหญ่ๆ ก็ต้องมีวิจารณญาณยั้งคิดไว้บ้าง อนาคตความสำเร็จของคุณจะดีมาก อย่าลืมจุดอ่อนเรื่องเงินทองของคุณ หากได้หุ้นส่วน หรือ ญาติพี่น้อง หรือใคร ที่สนิทไว้ใจได้มาดูและธุรกิจช่วยด้วย คุณไปได้ดีแน่นอน ความคิดเห็นที่ 15  โดย คุณ นีนี่  
 17 Mar 2005 11:30 #832473    ลบ

...............ขอบคุณอาจารย์มากๆค่ะ ตามที่อาจารย์บอกก็คิดว่าจะลอง set team ขึ้นมาทำงานและลองทำให้เป็นระบบดูก่อน โดยจะยังไม่จดทะเบียนบริษัทเพื่อให้เป็นการผูกมัดมากเกินไป ดีไหมคะ แต่เรื่องเงินทองเนี่ยก็อาจจะต้องมีการใช้จ่ายในรูปของกองกลางมากขึ้นแหละค่ะ คิดว่าคงจะทำได้เท่านี้แน่ๆเลย
................โดยส่วนตัวแล้ว สำหรับตัวดิฉันเนี่ยก็ยังเฉยกับการตั้งบริษัทนะคะ แต่คนที่ชวนอยากจะทำให้เป็นเรื่องเป็นราวมาก เพราะเขาไม่มีงานทำ ดิฉันก็อยากจะช่วยอยู่ แต่จะลองโดยวิธีอื่นดูค่ะ กลัวเขาจะผิดหวังเหมือนกัน
.................ขอบคุณอาจารย์อีกครั้งนะคะ......นีนี่ ความคิดเห็นที่ 16  โดย คุณ ตะวัน  
 17 Mar 2005 11:51 #832485    ลบ

รบกวนดูดวงคุณน้าให้ด้วยค่ะ เกิด 22 กุมภาพันธ์ 2471 วันศุกร์ ปีมะโรง เวลา 6.30 น. จังหวัดอุบลฯ ปีที่ผ่านมากับปีนี้เข้าออกโรงพยาบาลตลอด ทั้งๆ ที่ตรวจดูทุกอย่างแล้วก็ไม่มีอะไร น่าเป็นห่วงมาก แต่ท่านก็เจ็บโน้น ปวดนี้เข้าโรงพยาบาลเป็นประจำ รบกวนช่วยดูด้วยค่ะว่าท่านเป็นอะไร เมื่อไหร่จะหายจากป่วยรายสัปดาห์ค่ะ ทั้งเหนื่อยทั้งเครียดค่ะ ความคิดเห็นที่ 17  โดย คุณ ศุภกร  
 18 Mar 2005 17:07 #833581    ลบ

คำถามที่ 16 ตอบ คุณตะวัน ดวงคุณน้า ถ้าตรวจดูทางโหราศาสตร์ก็พบว่า เกิดจากดาวจรไม่ดีครับ เป็นเหตุให้ธาตุเสื่อม และเมื่อมีอายุมากขึ้นถึงวัยนี้แล้ว ดาวยิ่งเร่งให้ธาตุในกายเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น แสดงว่าที่ท่าน เจ็บ โน่น ปวดนี่นั้นเป็นจริงทีเดียว..........ภายใน 2 ปีนี้ หากไม่แก้ไข คุณน้าจะมีอาการมากขึ้นนะครับ อีก 5 - 6 ปี จะทำให้เป็นเรื่องมากกว่านี้
..........การที่ไปหาหมอตรวจแล้วดูว่าไม่มีอะไรนั้น จากประสบการณ์ของผมที่เป็นคนแก่เหมือนกัน อยากให้ความเห็นว่า ตามโรงพยาบาลที่แพทย์เป็นของรัฐ หรือมาจากรัฐ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาแนะนำคนไข้ เพราะมีคนไข้เยอะ ดังนั้นจึงรักษาไปตามอาการ ให้ยาไปตามเรื่อง เพราะเมื่อตรวจวัดแล้วก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติมาก ยกเว้นมีอาการมากแล้ว จึงตรวจลึกเข้าไปมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงต้องเข้าใจด้วยว่า เขาตรวจรักษาไปตามมาตรฐานเท่านั้น ซึ่งก็ว่าเขาไม่ได้ ส่วนคุณภาพร่างกายส่วนตัวของเราเราต้องดูแลเอง ดีตรงที่ว่าจ่ายค่ารักษา น้อยหน่อย แต่เราก็ต้องรอคอยนานมาก เป็นความเบื่อ เครียด ทั้งคนไข้และคนใกล้ชิด รวมทั้งบุคลากรบางคนก็ยังพูดจาไม่ดี
...........หากไปโรงพยาบาลเอกชนก็จะกลับกัน เวลาคุณเข้าไปเขาก็จะต้อนรับอย่างดี บริการเร็วกว่า ตรวจโน่นตรวจนี่ไปทุกอาการ ค่าตรวจครั้งละหลายพันบาท และบางอย่างก็ตรวจทุกครั้งที่ไป ทั้งๆที่ตรวจปีละครั้งก็เพียงพอแล้ว การให้ยาก็ให้ทุกอย่างเท่าที่คุณจะหลุดปากพูดออกมาว่าเป็นอะไร เป็นเงินอีกหลายพันบาท ถ้าคุณมีเงินพอ ก็อยากแนะให้พาคุณน้าไปโรงพยาบาลเอกชน อาจจะช่วยให้หายเครียดได้บ้าง และขอให้ไปหาแพทย์ทางอายุรเวช ด้านผู้สูงอายุ ถ้าหาได้ เพราะจะได้ดูแลคุณน้าได้ดีกว่าแพทย์ทางสาขาอื่น
..........ทางด้านดวงชะตา ใช้โหราศาสตร์อ่านแล้วพบว่าธาตุในร่างกายนั้นเสื่อมมากขึ้นแล้ว ที่จริงอายุเท่านี้ ไม่ต้องดูหมอก็รู้.........คุณน้า มีอาการไตเสื่อมแล้วครับ ไขกระดูกไม่ดี มวลกระดูกเริ่มบาง และขาดฮอร์โมนสำหรับสตรีบางอย่าง ทำให้มีอาการปวดขา ปวดเข่า ปวดกระดูก คอเจ็บง่าย เพราะขาดแรงต้านทานเชื้อโรค ตาเริ่มเจ็บง่าย สายตาเสื่อมเร็วมาก นี่เป็นอาการหลัก ส่วนที่เป็นเรื่องตามมาแล้ว คืออาการเลือดเลี้ยงหัวใจเริ่มขาด มีความดันโลหิตไม่สม่ำเสมอ ปีนี้ ระบบประสาทเริ่มไม่ดี และกล้ามเนื้อปวดล้า เพราะขาดออกซิเจน ที่เลือดไปเลี้ยงไม่ดี นอนไม่หลับ กลางปีนี้ไปแล้วจะมีปัญหาให้เห็นชัดขึ้นอีก จะเริ่มหงุดหงิดมาก บางท่านออกอาการเหมือนคนเข้าทรง ฝันแปลกๆ เกิดจากฮอร์โมนเริ่มเพี้ยน ที่บอกมาทั้งหมดนี้แหละเกิดจาก โรคชรา แต่ในดวงแต่ละคน ก็ไม่เหมือนกัน
...........อย่าไปหาทางไสยศาสตร์ เพราะคนที่มักง่ายจะชวนไปทางนั้น จะทำให้เราเสียเวลารักษาที่ถูกทาง นอกจากไปหาหมอที่ถูกทางแล้ว ขอให้รักษาตนเอง สำหรับคนแก่ที่สังขารเริ่มเสื่อม หรือแม้แต่หนุ่มสาวก็ตาม ขอให้ทำดังนี้
...........ที่เราต้องการคือการออกกำลังกาย แต่ไม่ใช่ออกกำลังกายทั่วไป ทีเดียว ผมกำลังแนะนำให้ “วิ่งอยู่กับที่ ” ให้หากระดาษกล่องกว้างสัก 2 – 3 ศอก คูณ 2 - 3 ศอก เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือจะเป็นแผ่นยางเรียบๆ ขนาดเท่านั้น วางปูลงบนพื้นหญ้า หรือ พื้นห้องที่ไหนในบ้านก็ได้ ถอดรองเท้า วิ่งทั้งๆที่เท้าเปลือย ใส่เสื้อวอร์มหนาหน่อยให้เหงื่อออกง่าย หรือเสื้อยืดก็ได้ ขอให้ฝึกวิ่งเหยาะๆ เหมือนเดินเร็วๆ ตั้งแต่วันละ 10 นาทีขึ้นไป แรกๆอาจจะเหนื่อย เบื่อมาก ท้อใจ จิตตก แต่ให้อดทน ก่อนวิ่งให้ยืดกล้ามเนื้อขาก่อน เกาะโต้ะสักตัว แล้วยืดเท้าทีละข้างไปข้างหลังให้น่องตึง หลังวิ่งให้บิดหมุนตัว หมุนคอเบาทุกครั้ง วิ่งแล้วอาจจะปวดขา และน่อง ให้นวดเฟ้น แล้วพรุ่งนี้วิ่งใหม่ ภายใน 2 สัปดาห์จะวิ่งได้นานขึ้น ปวดเมื่อยน้อยลง ภายใน 3 สัปดาห์ ขอให้วิ่งได้สักครึ่งชั่วโมง แล้วรักษาอัตรานี้ไว้เป็นขั้นต่ำ ต่อๆไปจึงเพิ่มมากขึ้น อาจเป็นหนึ่งชั่วโมงก็ได้ ถ้าทำได้ ถือเวลาเป็นหลัก แม้อายุ 70 – 80 ปี ก็ทำได้
...........เหตุที่ให้วิ่ง เบาๆ เพราะต้องการให้ฝ่าเท้าถูกนวดให้ทั่ว โดยไม่ต้องไปจ้างคนอื่นนวด และยังได้ผลดีกว่า ฝ่าเท้าของคนเรา มีจุดรวมของปราณ และประสาท ที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะภายในมากมาย และทางโหราศาสตร์ยังเป็นศูนย์ควบคุมของธาตุ ในตัวมนุษย์เรา ยิ่งเราเดินโดยใช้ฝ่าเท้ามาก อวัยวะภายในของเราทุกส่วนจะเข้มแข็งมาก จะมีกำลังภายใน ต่อต้านความเสื่อม และโรคภัย
............วิธีนี้ ได้แนะนำคนให้หายจากโรคที่เกิดจากร่างกายเสื่อมได้ผลมามากแล้ว แพทย์แผนปัจจุบันก็ยินดีด้วย เพราะคนไข้ได้ออกกำลังกาย หากวิ่งได้สัก 3 เดือน จะเห็นว่าอาการเสื่อมของร่ายกายทุกอย่างเริ่มหายไปหมด และถ้าวิ่งได้ทุกวันจะไม่ค่อยเจ็บป่วยอีก คนที่เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง กระดูก หรือ กล้ามเนื้ออ่อนแรง จะควบคุมได้ เหมือนคนปกติ
..........การวิ่งอยู่กับที่ทำให้เรา เพลิดเพลินกับการฟังวิทยุได้ ดูทีวีได้ พยายามทำตัวให้เพลิดเพลิน จะวิ่งได้จนลืมเวลา ดีกว่าไปวิ่งที่อื่น เป็นลม เป็น แล้งแล้วลูกหลานเป็นห่วงเปล่าๆ สำหรับคุณน้า ต้องงดอาหารเค็มแล้วครับ ช่วยให้ไต และ หัวใจไม่ต้องทำงานหนักมาก อาหารหวานจัด หรือ มัน ก็ขอให้งด ส่วนการกินอาหารขอให้ฝึกกินให้มีปริมาณน้อย แต่เลือกที่เป็นประโยชน์ ต่อๆไป ก็จะอิ่ม ไม่เพลีย และอายุยืนได้ ส่วนพวกวิตามิน หรือ แคลเซี่ยม ให้ปรึกษาหมอ หรือ เภสัชเสียก่อนนะครับ ความคิดเห็นที่ 18  โดย คุณ ลิลลี่ Mail to ลิลลี่  
 20 Mar 2005 12:45 #834696    ลบ

สวัสดีค่ะ...รบกวนอาจารย์ช่วยตรวจดวงชะตาให้ด้วยนะค่ะ เกิดวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2522 เวลาประมาณ 12.30 น. คือตอนนี้กำลังมีปัญหาเรื่องความรักนะค่ะ คิดไม่ตกเลยค่ะว่าดำเนินต่อไปอย่างไรดี อยากให้อาจารย์ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะว่าจะมีโอกาสได้แต่งงานไหม...ชีวิตคู่จะอยู่ได้ราบรื่น...มีความสุขหรือเปล่า...แฟนเกิดวันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2519 นะค่ะ...รบกวนอาจารย์ช่วยหน่อยนะคะ...กำลังเครียดมากเลยค่ะว่าจะเลิกดีหรือว่าคบกันต่อไป...เราสองคนเป็นเนื้อคู่กันหรือเปล่าค่ะ ความคิดเห็นที่ 19  โดย คุณ นีนี่  
 20 Mar 2005 21:11 #835015    ลบ

สวัสดีค่ะ...อ.ศุภกร.....
นีนี่อีกครั้งนะคะ....ตอนนี้ นีนี่เริ่มมีปัญหากลุ้มใจเข้ามาอีกแล้วค่ะ คราวนี้เป็นเรื่องของการงานและการโยกย้าถิ่นฐานค่ะ คื่อตอนนี้แฟนของดิฉันมาบอกดิฉันว่าอยากจะไปเรียนต่อเมืองนอก อย่างที่เคยบอกกับอาจารย์แล้วต้องการจะไปให้ได้แน่นอน ไม่ปลายปีนี้ก็ปีหน้า ตอนนี้ดิฉันเลยเริ่มสับสนระหว่างเรื่องงานและเรื่องเรียน ถ้าไปเรียนต่อดิฉันก็คิดอยากจะเก็บเงินไปเองไม่เคยคิดจะเอาเงินจากพ่อแม่เลย ดิฉันเลยอยากรบกวนถามอาจารย์ค่ะว่า ดิฉันมีดวงไปต่างประเทศเพื่อเรียนหรือทำงานบ้างไหม แต่ใจจริงแล้วอยากให้แฟตั้งใจทำงานหาเงินอยู่เมืองไทยมากกว่า แต่ตัวเค้าอยากเรียนต่อเพราะงานตอนนี้มีก็เหมือนไม่มี เงินเดือนของเขาก็ไม่ค่อยพอใช้ แต่โชคดีที่ดิฉันยังหาเงินได้เยอะกว่าและมีลู่ทางการทำงานที่ดีกว่าเขา ตอนนี้เขาเลยตั้งเป้าเรียนต่อค่อนข้างมาก โดยเขาจะไปเรียนภาษาที่กรุงเทพก่อนสัก 1 เดือน ขอรบกวนถามอาจารย์ดังนี้นะคะ
1.ดิฉันและแฟนจะได้ไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยกันไหมคะ
2.มีโอกาสที่เขาจะเปลี่ยนใจและมีงานที่ดีก้าวหน้าขึ้นไหมถ้าอยู่เมืองไทย(หมายถึงไม่ไปเมืองนอกแล้วค่ะ)
3.แฟนดิฉันเป็นคนติดครอบครัวไหมคะ เพราะบางครั้งดูเขาเกรงใจครอบครัวจนไม่เป็นตัวของตัวเองเลยค่ะ
4.แฟนดิฉันจริงจังกับดิฉันไหมคะ
..........ดิฉันไม่อยากอยูห่างกับเขานานๆค่ะบอกตามตรงว่ารู้สึกกลัวและกังวล อยู่ไกลกันก็ไม่รู้จะเป็นยังไง คงเป็นธรรมดาของผู้หญิงใช่ไหมคะ
..........ต้องขอรบกวนอาจารย์หน่อยนะคะเพราะโดยปกติดิฉันจะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบเอาเรื่องแฟนไปคุยกับคนใกล้ชิดหรือรู้จักสักเท่าไหร่ เพราะกลัวว่าเขาจะมองแฟนเราไม่ดี ก็ไม่รู้จะปรึกษาใครเหมือนกันค่ะ อ้อแฟนดิฉันเกิดวันที่ 29 พค.2522 ภูเก็ต เวลา 8.00น.ค่ะ ต้องกราบรบกวนอาจารย์อีกครั้งนะคะ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนขี้กังวลมาไปหรือเปล่า...แต่ตอนนี้กลุ้มใจค่ะไม้รู้จะตัดสินใจอย่างไรดี ......ขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้านะคะ ความคิดเห็นที่ 20  โดย คุณ ศุภกร  
 21 Mar 2005 02:36 #835194    ลบ

คำถามที่ 18 ตอบ คุณลิลลี่ พื้นดวงชะตาเรื่องคู่ไม่ดีครับ เป็นเรื่องกรรมมาแต่กำเนิด ผิดหวังหลายครั้ง ต้องยุ่งยากลำบากเรื่องคู่ครอง เลิกกันบ้าง เขามีคนอื่นบ้าง รักเขาเขาไม่รักเราบ้าง คนรักเราเราไม่ชอบบ้าง มีรักซ้อน แม้แต่งงานแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยความลำบากเสียหายอยู่ หากเป็นไปได้ก็อยากสนับสนุนให้อยู่โดยไม่แต่งงาน แต่ก็คงทำใจยากใช่ไหมครับ เรื่องคู่แท้นั้น ไว้ใจไม่ได้ทั้งนั้น แต่ไม่ใช่เป็นคู่แท้แล้วจะครองคู่ด้วยดี ดวงนี้แต่งแล้วแม้จะไม่มีเรื่องกลุ้มเรื่องความรักแล้ว แต่ฐานะการเงิน การดำรงชีวิต มีเรื่องต้องแก้ปัญหาอยู่เรื่อยไป ลำบากเรื่องการดำรงชีวิต นานๆไปอาจจะกลับไปอยู่คนเดียวอีกครั้ง
..........โอกาสแต่งงานนั้นมีแน่นอน แต่จะดีได้ ควรแต่งงานให้ช้าหน่อย อายุ 30 มีโอกาสแต่งงาน หรือคงไม่เกิน อายุ 33 ดวงนี้ต้องระวังอย่าใจอ่อนปล่อยตัว ปล่อยใจ เร็วเกินไป จะทำให้ผิดหวังง่าย ช่วงนี้เรื่องคู่ยังไม่ดี คบกับใครก็ยังชี้ไม่ได้ว่าเป็นคู่แท้ อย่าไปคิด นอกจากคบเป็นคนรู้จักกันไปเฉยๆ
............ดวงชะตาแฟนที่ให้มาชะตาเรื่องคู่ของเขาก็ไม่ค่อยดี หากจะฟันธงก็คงไม่ใช่คู่แท้ คู่คุณน่ามีลักษณะผิวขาวบาง ท่าทางเป็นผู้ใหญ่ อาจพบจากการทำงาน หรือทำงานด้วยกัน โรแมนติก เซ่อหน่อยๆ ไม่ค่อยทันสังคม ไม่รวยอะไร และคบกันสัก 2 ปีก็แต่ง อายุ 29 กว่านิดๆ จะเห็นตัวจริง ความคิดเห็นที่ 21  โดย คุณ ศุภกร  
 21 Mar 2005 16:33 #835686    ลบ

คำถามที่ 20 ตอบคุณ นินี่ ดวงชะตาคุณกับแฟนคุณจะเจริญก้าวหน้าไปด้วยกันนะครับ ช่วงปีสองปีนี้ คุณต้องระวังอารมณ์ที่คิดมากวิตกกังวลเกินไปหน่อย เดี๋ยวจะกลายเป็นขัดใจกับแฟนหรือคนโน้นคนนี้เปล่าๆ โดยเฉพาะทั้งญาติทางฝ่ายคุณ และฝ่ายเขา ต่างก็ให้ความเห็น อาจจะไปทางโน้นทางนี้บ้าง ทำให้สับสน พ้น สองปีนี้ไปก็จะกลับคืนเป็นดีเอง ดวงชะตาคู่ของคุณ เขาต้องการสร้างหลักฐานบนขาตัวเอง อยากมีสถานะที่ให้เห็นว่าสูงพอและอยากเป็นอิสระ ดังนั้น จึงเลือกการเรียนต่อต่างประเทศ
ข้อแรก......ดวงชะตาคู่ครองของคุณ ตามที่จริงไม่มีการเรียนต่อต่างประเทศ ที่เป็นแน่นอนกว่าคือจะต้องติดต่อกับต่างประเทศเมื่อทำงานแล้ว แต่ผลบางอย่างของดวงดาวอาจทำให้เขาไปเรียนต่างประเทศก็ได้ครับในช่วงนี้ แต่ก็ไม่นาน แค่ปีเศษๆ หากคุณรอได้ เพราะเผลอแป๊บเดียวก็กลับ ก็ไม่ต้องตามไป ดวงเขาไปได้ไม่นานก็จำเป็นต้องกลับ หากคุณไป คิดว่าอยู่สั้นกว่า เพียงแค่ 3 - 6 เดือนเท่านั้น
ข้อสอง......คู่ครองคุณจะมีงานการที่ดีได้ก็ต่อเมื่อ ผูกพันกับดวงคู่ครองของเขาคือคุณ ดังนั้นตราบใดที่ยังไม่แต่งงาน การงาน การเงิน ก็ยังคงลุ่มๆดอนๆ แต่พ้นกลางปีไปแล้ว อาจจะออกจากงาน หรือแต่งงานก่อนก็ได้ แต่ถ้าดูจากดวงคุณ แต่งงานช้าหน่อยดี คิดว่าเขาคงไปต่างประเทศสักปี กลับมาแล้วแต่งงานกัน จะตรงตามดวงทั้งสองคน
ข้อสาม......แฟนคุณเขาเป็นคนอ่อนอย่างนั้นเอง เพราะพึ่งพาครอบครัวมาแต่ยังเล็ก โดยเฉพาะคุณแม่ ดวงเขาผูกพันกับญาติพี่น้องไปเรื่อยครับ แม้จะแต่งงานแล้วก็ยังคงเป็นอย่างนี้ ผมถึงเคยบอกคุณว่าคู่ครองของคุณ แต่งงานแล้วก็เหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนอะไรไป ตรงตามดวงทั้งสองคน เนื้อคู่เผงเลย
ข้อสี่........แฟนคุณจริงจังกับคุณแน่ แต่ตอนนี้คุณคิดมากวิตกกังวลไปหน่อย อย่าไปคาดหมายฟุ้งไปมากนักครับ ผมอ่านดวงแล้วไม่เห็นมีอะไร อีกสองปีคุณก็หายคิดแบบนี้ แล้ว ความคิดเห็นที่ 22  โดย คุณ กิ๊ฟ  
 21 Mar 2005 21:51 #836000    ลบ

รบกวนคุณ ศุภกร ช่วยตรวจดวงชะตาให้ด้วยค่ะ การเงิน การงาน ความรัก ครอบครัว อุปสรรคต่างๆ อนาคตจะเป็นยังไงบ้างค่ะ
เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2526 เวลา 03.35 ชลบุรีค่ะ
(พรุ่งนี้วันเกิดค่ะ ขอเป็นของขวัญวันเกิดนะคะ) ความคิดเห็นที่ 23  โดย คุณ นีนี่  
 22 Mar 2005 10:06 #836280    ลบ

ขอบคุณ อ.ศุภกรมากค่ะ......
อาจารย์เป็นที่พึ่งทางใจดิฉันได้มากๆเลยค่ะ ดิฉันอาจจะสับสนมากไปจริงๆ เนื่องจากญาติผู้ใหญ่ทั้งทางเขาและทางเรา ต่างก็มีความคิดเห็นต่างกันไป มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาโดยเฉพาะทางแฟนดิฉัน ตัวดิฉันเองเลยรู้สึกไม่มั่นคงเลยเพราะเดี๋ยวก็แบบนั้น เดี๋ยวก็จะทำอั้นนี้ เลยทำให้คิดมากไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไรดี
.........ต้องขอขอบคุณอาจารย์อีกครั้งนะคะและเช่นเดิมค่ะ ขอให้กุศลผลบุญที่อาจารย์ได้ช่วยเหลือดิฉันและคนอื่นนี้ ช่วยให้อาจารย์มีแต่ความสุขความเจริญ และมีบารมีสูงขึ้น.....สูงขึ้น......ไปเรื่อยๆค่ะ ความคิดเห็นที่ 24  โดย คุณ ศุภกร  
 23 Mar 2005 04:43 #837117    ลบ

คำถามที่ 22 ตอบคุณ กิ๊ฟ ดวงชะตามีเวรกรรมเรื่องความรัก คู่ครองอยู่ตลอด จะผิดหวังความรักจนเป็นเรื่องธรรมดา เวลาชอบใคร ผูกพันใคร หากเขาไม่ตีจากไปเอง ก็มักมีใครมาฉวยไปก่อน เพราะดวงชะตาชีวิตคู่ของคุณไม่ค่อยราบรื่น ถ้ารายใดต้องรู้จักกันและอดทนฝันฝ่าอุปสรรคไปนานหน่อย กว่าจะได้แต่งงาน จึงจะอยู่กันได้ แต่แต่งแล้วก็ยังมีปัญหา ดวงชะตาช่วงนี้ก็ผิดหวังเรื่องคู่ และอาจจะต้องผิดใจกับคนใกล้ชิด หรือญาติพี่น้องด้วย ในปีนี้ หรือปีหน้าจะยังมีอุปสรรค และเรื่องวุ่นวายหลายอย่าง ดวงชะตามีเกณฑ์แต่งงานในปี 2551 ซึ่งอายุก็ยังไม่เท่าไร
........ชะตาปีนี้ นอกจากยังไม่ลงตัวเรื่องคู่แล้ว การงานก็ยังไม่ปกติ มีผิดพลาดเสียบ่อย ต้องมีความรอบคอบให้มาก ปีหน้ามีโอกาสการงานใหม่ๆเข้ามา ต้องออกติดต่อผู้คนมากหน่อย การเงินก็ยังมีรายจ่ายอยู่มาก หมุนเงินไม่ค่อยทัน ปีหน้าจะดีขึ้น แต่ก็ยังยุ่งวุ่นวายในครอบครัวอยู่ ไม่ค่อยพอใช้
.........ดวงคุณวาสนาปานกลาง ต้องทำงานเลี้ยงตัวเอง เหนื่อยหน่อย อายุมากขึ้นตั้งแต่ 35 ขึ้นไป จึงจะสบายกว่านี้
ผู้ตั้งกระทู้ ศุภกร :: วันที่ลงประกาศ 0000-00-00 00:00:00 IP :


[1] 2 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 84 (2873399)

ดิฉันเกิดวันอังคารที่ 12 กันยายน 2521  เวลาประมาณ 20.00 น.  สถานที่จ.ฉะเชิงเทรา

แฟนเกิดวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2524 ตอนกลางคืน (ไม่ทราบเวลาแน่นอน)  สถานที่เกิดกรุงเทพฯ

1. ดิฉันคบกับแฟนมาได้ประมาณ 10 เดือน ตอนนี้ต้องแยกจากกัน ทั้งที่เรายังรักกันอยู่ และดิฉันตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2.5 เดือน คือว่าแฟนของดิฉันเขาแต่งงานแล้ว เมื่อประมาณวันที่ 23 มิถุนายน 2550 พอแต่งได้สักประมาณ 1 เดือนก็มาเจอดิฉันเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2550  เราคบกันด้วยความเข้าใจ  ตลอดเวลาที่คบกันก็ทำบุญ  ทำสังฆทานร่วมกันตลอดเวลา    ตอนแรกเขาก็จะเลิกกับภรรยาคนที่แต่งงานอยู่แล้วแหละ เพราะเข้ากันไม่ค่อยได้  แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลิกกัน เพราะแม่ของเขาขอร้อง (เขารักแม่เขามาก)  พอเมื่อประมาณวันที่ 5 มิถุนายน 2551 ดิฉันตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5 สัปดาห์ เขาพาดิฉันเข้าบ้าน แต่แม่ของเขาไม่ยอมรับและให้เลิกกับดิฉัน  และให้ดิฉันไปทำแท้ง  แต่ดิฉันไม่ยอม  ตั้งแต่วันนั้นมา ดิฉันกับแฟนก็พรากจากกัน  เราติดต่อกันไม่ได้เลย  ดิฉันอยากทราบว่า  เราสองคนจะได้กลับมาพบกันอีกไหม  แล้วจะได้อยู่ร่วมกันอีกไหม

2.  แฟนดิฉันกับภรรยาที่ แต่งงานด้วย (เกิดวันพุธกลางคืน 14 ก.ค. 2525)  เขาจะอยู่ด้วยกันไปตลอดไหม

3. ลูกที่จะเกิดมานี้จะทำให้ดิฉันกับแฟนกลับมาอยู่ด้วยกันไหม  แล้วจะเป็นอย่างไร

***ทุกข์ใจมากค่ะ  รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ  จะรอค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น bb วันที่ตอบ 2008-07-10 13:06:05 IP : 58.8.195.151


ความคิดเห็นที่ 83 (1827885)

เรียน อาจารย์ศุภกร

รบกวนอาจารย์ช่วยตรวจดวงชะตาให้ด้วยค่ะ

เกิดวันพฤหัสที่ 11 มี.ค.2519 ปีเถาะ เวลา 05.00 และ แฟนเกิดวันพุธที่ 12 ม.ค.2515 ปีกุน เวลา 07.00 รบกวนอาจารย์ถามเป็นรายข้อตามนี้ค่ะ :

1.ดวงดิฉันกับแฟนอยู่ด้วยกันแล้ว เป็นดวงที่ส่งเสริมกันหรือเปล่าค่ะ ทำไมทะเลาะกันบ่อยเหลือเกิน แต่เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นะค่ะ

2.ดิฉันจะเปิดกิจการร้านอินเตอร์เน็ต และบริการขายทัวร์นะค่ะ ซึ่งเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และกำลังจะเปิดบริการเดือนหน้านี้นะคะ ทำแล้วจะประสบความสำเร็จไหมค่ะ (เครียดมากเลยค่ะ เพราะต้องเอาเงินเก็บมาลงทุนนะคะ)

3.การทำธุรกิจตรงนี้จะมีอุปสรรคอะไรบ้างค่ะ และถ้าออกจากงานประจำมาดูแลเองเต็ม 100 % จะดีไหมค่ะ (เพราะกำลังจะจ้างเด็กให้มาดูแลร้านให้นะค่ะ)

ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อร (ภูเก็ต) วันที่ตอบ 2008-03-17 10:02:42 IP : 124.157.219.118


ความคิดเห็นที่ 82 (1423004)

เกิดวันที่ 15 ธค.2512 วันจันทร์ ชีวิติคู่ครองเป็นอย่างไรบ้าง ด้านอาชีพจะไปประกอบอาชีพอะไรถึงจะพออยู่พอกิน  อนาคตจะได้เป็นข้าราชการหรือไม่ ถ้าไปค้าขายจะดีหรือไม่ หากสนใจเรื่องการเมืองท้องถิ่นจะมีโอกาสได้เป็นหรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น นางปรมา คงอุ่น วันที่ตอบ 2008-01-23 16:15:05 IP : 203.113.106.47


ความคิดเห็นที่ 81 (907354)

ผม เกิด วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2508 แรม 2 ค่ำ ปีมะเส็ง เวลา ประมาณ 10.25 น.

ช่วยตรวจดวงชะตาผมด้วยครับ

ที่ผ่านมา

1. การงานลุ่ม ดอนๆ อยู่ที่ไหนไม่ค่อยได้นานประมาณ 3 -4 ปี

ปัจจุบันทำงานธนาคารสัญญาปีต่อปี  ทำงานด้านประเมินทรัพย์สิน  ให้ความเห็นเป็นที่ปรึกษาสินเชื่อ  เคยทำงานบริษัทประเมิน มาก่อน  ตอนนี้กำลังสอบเลื่อนระดับชั้นวิชาชีพ  สอบตกมา 3 ครั้ง จะสอบอีก ในวันที่ 20 พ.ค.2550 นี้  ไม่รู้ว่าจะสอบได้หรือไม่ครับ

 

2. เรื่องผู้หญิง ในชีวิตเข้ามาบ้าง แม้พยายามหลบ เพราะตัวเองไม่มีความพร้อม แต่ก็เผลอใจไปบ้างที่ผ่านมา ล้วนได้รับแต่ความทุกข์  ผิดหวัง เสียเงิน เสียเวลา เสียความรู้สึก  ไม่รู้ว่าจะเจอผู้หญิงดีๆ เข้ามาในชีวิจบ้างไหม  เป็นด้วยไม่ควรมีคู่หรือเปล่า เพราะหลายหมอ บอกว่า  มีคู่ไม่ดี  มีแต่ทุกข์

 

3. มีเกณฑ์อุบัติเหตุ หรือเจ็บไขหนัก ๆ ไหม เพราะเกรงว่าต่อไปจะลำบาก เพราะปัจจุบันไม่ได้มีเงินเก็บเลย  ช่วยที่บ้านหมด คนนั้นป่วย คนนี้เจ็บ ก็ต้องช่วยหมดนะครับ

 

ขอบพระคุณครับ

tosapon@kiatnakin.co.th

ทศพล ....

ทุกวันนี้ ตลอดกว่าสิบปี วันหยุดผมจะไปปล่อยปลา ใส่บาตรเข้าวัดพระแก้ว หรือวัดบวร เพื่ออุทิศส่วนกุศล เสมอ คิดว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำได้ในขณะนี้  เลยไม่ได้คิดจะไปไหว้อะไรมากมายตามที่เขาเชิญชวนกัน แม้ว่าปีนี้จะชงก็ตาม เพราะผมคิดว่า ช่วยชีวิตสัตว์ ( เลือกที่จะไปซื้อปลาในตลาดที่เขาต้องถูกทรมาน ถูกฆ่าแน่ๆ )   การนั่งสมาธิ แล้วแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศล น่าจะเป็นดีที่สุดแล้ว นะครับ แล้วก็เลี้ยง ดูแลคนที่บ้าน ไม่ว่าแม่ พี่ และน้อง ลำบากมาผมก็ช่วยหมด  บอกตามตรงเลยครับว่าอายุผมขนาดนี้แล้ว ไม่มีสมบัติอะไรติดตัวเลย  ไม่มีบ้าน รถก็ผ่อนอยู่   แต่ก็ไม่ได้เครียดมา เพราะเราเอาเงินไปช่วยที่บ้าน ไม่ได้เอาไปเที่ยว กิน เล่นการพนันที่ไหน

 

รบกวนช่วยตรวจดวงชะตาให้ผมด้วยนะครับ

ตอนนี้ก็สนใจอยากศึกษาโหราศาสตร์ด้วย แต่เห็นมีหลายด้านมกา ไม่รู้ว่าด้านไหนเหมาะกับตัวเอง และจะมีดวงทางนี้หรือไม่

ที่สนใจตอนนี้ ก็สิบลัคนา แต่ไม่รู้จะไปเรียนกับใครที่ใจดี มีเมตตาสอนด้วยความจริงใจ เพราะเห็นค่าเรียนก็แพง คนเรียนก็มาก  และการไม่ปล่อยว่าวิชาสำคัญๆ ผมก็ได้ยินมาบ่อยๆ

ตอนนี้ก็เรียนโหวงเฮ้ง ลายมือ ที่สมาคมอยู่ ลายมือเรียนแล้ว คิดว่ายาก ประกับสายตาทั้งเอียงและสั้น  จึงศึกษาแค่เอาหลักแค่รูปมือ ลักษณะมือ เป็นหลัก มากกว่าจะเน้นเส้น ลายมือจบแล้ว โหงวเฮ้งกำลังเรียน  แต่ก็สนใจโหราศาสตร์ไทยมากด้วย  แต่ก็กังวลว่า  หากคนเราไม่ทราบวันเวลาเกิด  หรือจำผิด จะไปตรวจดวงเข้าได้อย่างไร  นะครับ

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทศ วันที่ตอบ 2007-04-12 07:30:22 IP : 202.142.193.130


ความคิดเห็นที่ 80 (853373)
Google is the best search engine
ผู้แสดงความคิดเห็น 7๒Dฅเๅ„ๆ็Qs๕]tฟŠ วันที่ตอบ 2007-03-10 08:35:56 IP : 85.255.113.74


ความคิดเห็นที่ 79 (571459)
ผู้แสดงความคิดเห็น ไม่เห็นด้วย วันที่ตอบ 2006-08-09 11:19:22 IP : 61.90.173.214


ความคิดเห็นที่ 78 (148993)

เรียน อจ.ศุภกร

ดิฉันขอรบกวนช่วยตรวจดวงชะตาให้ดิฉันด้วยนะคะ

ดิฉันเกิดวันที่ 1 พ.ย.2506 เวลา 10.34 น. ที่กรุงเทพ ผิวขาวเหลือง แต่งงานแล้ว มีบุตรเป็นชาย 1 คน   ได้งานใหม่ แต่ยังติดเรื่องเงินเดือน  ขอเรียนถามดังนี้ค่ะ

1. งานใหม่ที่ได้นี้ ดีต่อตัวเองหรือไม่ คือทำงานแล้วเจริญก้าวหน้าหรือไม่

2. งานที่ทำต้องใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ ระดับกรรมการ และ ผุ้บริหารสูงสุดขององค์กร  จะได้รับการสนับสนุนดี เหมือนที่เคยได้รับจากที่ทำงานเก่าหรือไม่

3. งานเป็น contract ต้องต่อสัญญาทุก 4 ปี จะมีความเสี่ยงเรือ่งตกงานภายหลังหรือไม่

4. ถ้าไม่ย้าย ที่ทำงานเดิม จะเป็นอย่างไร

ขอบคุณค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ดีใจ วันที่ตอบ 2005-07-04 16:28:07 IP :


ความคิดเห็นที่ 77 (100894)

เรียน คุณศุภกร

 ดิฉันได้พบคนลักษณะตรงตามที่คุณศุภกรบอกแล้วค่ะ  แต่ด้วยอุปสรรคบางประการทำให้ต้องตัดใจเลิกรากันไป  ตรงตามที่คุณศุภกรบอกไว้ทุกอย่าง  ก็คงต้องรอขึ้นรถด่วนขบวนสุดท้ายในช่วงเวลานั้น 

ขอบพระคุณมาก ๆ นะคะ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยปกปักรักษาและคุ้มครอง  ให้พบแต่ความเจริญรุ่งเรืองค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นก วันที่ตอบ 2005-05-05 10:31:08 IP :


ความคิดเห็นที่ 76 (100815)
 

เรียนทุกท่าน

********กระทู้นี้ยาวมากแล้ว  ทำให้ โหลดช้า    ผมขอยกไปเปิดกระทู้ใหม่ครับ   ท่านผู้ใดยังคงติดใจถามต่อ     กรุณาไปที่กระทู้สามนะครับ*********

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-05-05 04:43:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 75 (100814)
 

คำถามที่   67    คุณ Lucky     1 /   ปัญหาที่ถูกยืมชื่อไปใช้นี้ไม่ดีเลยครับ    คุณจะมีปัญหามากขึ้นแน่นอน   อาจจะเป็นหนี้สินที่ต้องชดใช้  หรือเป็นคดี  ข้อขัดแย้งได้อยู่ ร่วม 2  ปีกว่าจะพ้นไปได้     คุณต้องระวังเรื่องแบบนี้ด้วย  เพราะหากเคลียร์ได้แล้วก็อย่าให้เกิดขึ้นอีก  อายุ 28 – 29  เป็นต้นไปจะถึงขั้นเป็นเรื่องเสียหายมาถึงตัว และการเงิน   เข้าใจว่า  กรณีปัจจุบันราว เดือนหน้าจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาถึงแล้ว    หากจะเคลียร์  ก็ขอให้เร่งทำเลย

2 /  อนาคตคงจะต้องทำงานด้านการเงิน  การบัญชีแน่นอนครับ  และก็เป็นไปตามดวงชะตา    แต่ว่าไม่ค่อยมีความก้าวหน้ามากนัก    เป็นพนักงานลูกจ้างเขาสักพักอาจจะต้องเริ่มทำส่วนตัวซึ่งก็พอไปได้     อาชีพอีกอย่างที่อาจจะจำเป็นต้องทำภายหลัง  คือขายอาหาร   ซึ่งก็จะไปได้    ดวงคุณต่อไปอนาคตจะตั้งตัวได้ด้วยการลงทุนเอง

3 /  ปีนี้ที่ต้องระวังสิ่งแรกคือที่บอกใน ข้อ 1 /  ปัญหาจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป   จะทำให้คุณลำบากใจเป็นทุกข์อยู่ 2 – 3 ปีต่อนี้ไป    ระวังจะมีปัญหาการเรียนด้วย   เรื่องเรียนโหราศาสตร์แล้วดูดวงตัวเองไม่ได้เพราะยังไม่มีหลัก   เพราะที่จริงต้องดูตัวเองได้ก่อน    เนื่องจากเรารู้ข้อมูลดีอยู่แล้ว  ต้องค่อยๆจับไปดูข้อเท็จจริงจากตัวเองเป็นหลักก่อน   ลองขึ้นไปดูที่ความเห็นที่  6 - 7 – 8 – 9   หรือไปเปิดดูกระทู้อื่นในเว็บนี้ก็ได้

99999999999999999999999999999999999999999999999999

คำถามที่  68   ตอบคุณ ภู   1 /  ไม่ควรทำครับ    แต่อยากจะทำก็ทำได้    แต่แค่พอไปได้   รายได้ไม่มาก  ดวงคุณเคยบอกไปแล้วว่ายังทำอะไรได้ทรงๆ   ไม่รุ่งตอนนี้    ดวงยังไม่ขึ้น   ช่วง  2 – 3 ปีนี้จะมีปัญหาเรื่องการเงิน  รายจ่ายมาก ด้วย   หากจะลงทุนอะไรต้องรอบคอบ  ดูแล้วไม่สดใส   จึงยังไม่อยากให้เกิดปัญหา  2 /  ถ้า เป็นที่ปรึกษา  ไม่ต้องลงทุนอะไร  พอทำได้ ก็ทำไปเถอะครับ    ดวงคุณเรื่องค่าตอบแทน   หุ้นส่วน  การเงิน  ต่างๆยังไม่ดี   แต่หากจะเริ่มเรียนรู้เพื่อประสบการณ์ก็ดีครับ

99999999999999999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   72  ตอบคุณ นก   ผมหมายความว่า  ก่อนหน้าอายุ  36 – 37   ดวงคู่ครองเพศตรงข้ามยังไม่เปิดให้คุณ    ดังนั้น  แม้จะคบกับใครอยู่   หรือ รักชอบพอกับใคร   ก็เป็นไปแบบไม่แน่ไม่นอน   ไม่เกิดผลอะไร    แต่พอถึง  อายุ  36 – 37     ดวงชะตาจะเปิดตรงนี้  ดังนั้น  จึงจะมีการทดสอบของชะตา  คุณอาจจะพบคนที่ถูกใจ  แต่งงานกันได้  อาจจะเป็นคนเก่า  ถ้าคบกันไปถึงตอนนั้น  หรืออาจเป็นคนใหม่ก็ตาม     ถ้าสำเร็จก็จะแต่ง   หากไม่มีอะไรเลย   พ้นไปแล้วก็คงจะเลิกสนใจอีก   ทำนองว่า  รถด่วนเที่ยวนี้จะมา ราวอายุนั้น   คงได้ดูว่าจะได้ขึ้นหรือไม่  เข้าใจไหมครับ

ส่วนลักษณะคู่ครอง  กะได้โดยประมาณเท่านั้น   เป็นคนสูงหน่อย  ล่ำสัน อาจจะผมบางไปนิด   พูดมาก  ทำอะไรเร็วดี  แต่ไม่ค่อยคิด    อาจจะพบแล้ว  หรือพบปีนี้   หรือตอนอายุ  36  เลยก็ได้

999999999999999999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   74  ตอบคุณหนึ่งนุช    ดวงคุณน่าเห็นใจมากจริงๆชีวิตยังจะเป็นอยู่เช่นนี้อีกหลายปี  จนถึงอายุ  37  จึงจะค่อยทุเลาลง       ช่วงปีนี้ปัญหาหนักอกเรื่องต้องใช้หนี้แทนให้คุณแม่ก็จะเบาลงไปหน่อยคลี่คลายดีขึ้น  คงจะได้เริ่มเก็บเงินได้บ้าง  แต่ก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน       ดวงคุณมีเงินมากไม่ได้เลย  หากมีได้ก้อนใหญ่สักก้อนหนึ่ง  เมื่อใหญ่พอ  ก็จะสูญเสียไปเสมอ     เป็นดวงที่เก็บเงินไม่ได้    มีเงินไม่ได้   แต่จะไว้ใจให้ใครมาเก็บแทนก็ไม่ได้อีก    แม้จะตั้งตัวเองก็ต้องเป็นหนี้เขา     แต่ดวงคุณจะดีอยู่อย่าง  คือมีฝีมือดีด้านการงานอาชีพ    และคู่ครองสามีก็พอหวังพึ่งได้  รวมทั้งต่อไปก็จะได้บุตรดี    จะเข้ามาแก้ดวงชะตาให้     แต่ชีวิตคู่ของคุณช่วงนี้ยังไม่ดี   อาจเป็นไปได้ว่าอาจจะจากกันไปอีกคน     ต่อไปก็อาจจะมีอีก   หรือถ้าประคับประคองคู่คนนี้กันไปก็ตาม      หากพ้นอายุ  37  ไปแล้วได้    ชีวิตทุกอย่างจะค่อยดีขึ้น   ผมเห็นใจเรื่องจะมีลูก   เพราะมีช่วงนี้ก็ไม่ค่อยดีจริงๆ   อีก  3 ปีอาจจะมีได้  หรือถ้าพบคนใหม่ อาจจะได้พ่อม่ายลูกติดครับ    ชีวิตคุณจะดีขึ้น

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-05-05 04:40:15 IP :


ความคิดเห็นที่ 74 (100532)

ครับ ขอบคุณมากครับ ปกติแล้วผมเองไม่ได้ไปเอารัดเปรียบใคร เพราะเชื่อว่ากรรมมีจริงครับ ไม่ส่งผลชาตินี้ ก็ ชาติหน้า ถ้ามีการเสียเปรียบได้เปรียบ ผมเองเป็นฝ่ายยอมเสียเปรียบเองดีกว่าครับ คนเราไม่ควรใช้ความฉลาด ในทางที่ผิด แต่ใช้ความฉลาดเป็นเกราะไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบมากกว่าครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศ วันที่ตอบ 2005-05-04 17:50:58 IP :


ความคิดเห็นที่ 73 (100498)

สวัสดีค่ะ คุณศุภกร (เพิ่มเติม ความเห็นที่ 67)

ดิฉัน เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2527 เวลา 17.14 น. กรุงเทพฯ

ขอบคุณค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Lucky วันที่ตอบ 2005-05-04 17:06:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 72 (100333)

เรียนอาจารย์ศุภกร หนูมีคำถามเพิ่มเติมคะ

หนูหนึ่งนุช เมื่อกกี้ลึมถามคะว่า หนูจะมีลูกคนใหม่กับแฟนหนูหรือเปล่าคะ หนูอยากมีลูกกับเขาคะ ทุกวันนี้หนูกินยาคุม แฟนหนูเขาไม่อยากมี และหนูก็ยังไม่อยากมี เพราะยังมีปัญหาเรือ่งการเงินอยู่ จึงยังกินยาคุมไปเรื่อยๆ ใจก็กลัวนานไปจะมีลูกยาก ตอนนี้ก็30แล้ว  ขอบอกหน่อยนึงนะคะหนูมีลูกชายคนหนึ่ง ตอนนี้เขาอายุ10ขวบแล้ว กับแฟนคนแรกที่เลิกกันไปคะตอนปี40คะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนึ่งนุช วันที่ตอบ 2005-05-04 13:41:28 IP :


ความคิดเห็นที่ 71 (100326)

เรียนอาจารย์ศุภกร

หนูเกิด วันพุธที่24เมษายน พศ2517  เวลาบ่ายโมง 13.30

คนจังหวัดมุกดาหารคะ

ตอนนี้มีเรื่องไม่สบายใจ จริงๆก็ทุกข์ใจมานานแล้วคะคือเรื่องการเงินติดขัด  หาได้เท่าใหร่ก็ต้องก็ต้องนำไปช่วยเหลือทางบ้าน แม่หนูเขาก่อหนี้สินให้หนูตลอด ซื้อโน่นซื้อนี่ไม่จำเป็น  หนูได้เงินมาเท่าใหร่ก็ต้องนำไปให้หนี้ให้แม่  เป็นอย่างนี้มานานตลอด  จนแฟนคนแรกหนูทนไม่ได้จนหนูต้องเลิกกันเพราะรับภาระทางบ้านหนูไม่ได้  ทุกวันนี้ หนูทำงานเหนื่อยมาก เงินออมเงินเก็บก็ไม่มี มีแต่หนี้สินที่ทางบ้านแม่และน้องเป็นคนก่อ   แฟนหนูคนใหม่แต่งงานกันมา3ปี ก็บ่นหนูก็กลุ้ม ทำงานมาตั้งนานเงินเก็บไว้ซื้อรถก็ต้องส่งให้แม่หนูหมด แถมยังเป็นหนี้บัตรเคดิดเพราะทางบ้านหนูอีก   เดี่ยวนี้หนูไม่มีกำลังใจทำงาน มีแต่หนี้  ต้องหมุนเงินตลอด หนูจะเป็นอย่างนี้อีกนานไหมคะ ถ้าหนูเปลี่ยนชื่อจะช่วยได้ไหมคะ หนูชื่อ หนึ่งนุช คะ  ชื่อใหม่ควรเป็นอะไรคะ  เมื่อใหร่หนูจะดีขึ้นคะ หนูจะมีโอกาสรวยเหมือนคนอื่นเขาไหมคะ ตอนนี้หนูทำงานเป็นช่างเสริมสวยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หนึ่งนุช วันที่ตอบ 2005-05-04 13:25:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 70 (100206)

สวัสดีค่ะ คุณศุภกร

ดิฉัน เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2527 เวลา 17.14 น.

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Lucky วันที่ตอบ 2005-05-04 10:45:26 IP :


ความคิดเห็นที่ 69 (100160)

เรียน คุณศุภกร

ขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ ดิฉันจะเก็บคำแนะนำนี้ไว้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตค่ะ จะไม่ท้อถอยแม้รู้ว่าต้องเหนื่อย  แต่คนเราจะมีคุณค่าก็จากการสร้างฐานะด้วยสองมือของตัวเอง  ตอนนี้เป็นพนักงานบริษัทฯ ค่ะ  แต่จะเริ่มเก็บหอมรอมริบเอาไว้เป็นทุนในการทำกิจการของตัวเอง  คงจะอีก 2 - 3 ปีค่ะ  คำทำนายของคุณศุภกร เป็นกำลังใจที่มีค่ามาก ๆ ค่ะ

ดิฉันต้องขอความกรุณาถามเพิ่มเติมค่ะ  คือดิฉันมีข้อสงสัยในข้อที่เกี่ยวกับเรื่องคู่ครอง  คุณศุภกรตอบมาว่า "ถ้ามีอยู่ตอนนี้ ก็อาจจะเลิกคบกันไปชั่วคราว อายุ 36-37 อาจจะมีการทดสอบชะตาชีวิตอีกครั้ง" อันนี้หมายถึงคนที่เลิกไปจะกลับมาคบกันอีกในช่วงที่ดิฉันอายุ 36-37 หรือ หมายถึงดิฉันอาจจะต้องผิดหวังอีกในช่วง 36-37 ดิฉันจะได้เตรียมใจไว้รับกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น  ดิฉันว่าการที่เราได้รับรู้ถึงแนวโน้มว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราไว้บ้าง (ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่) ก็ดีกว่าที่ไม่ได้รับรู้อะไรเลย  มันเหมือนกับการที่เราฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้แล้ว ซึ่งมันจะทำให้เราทำใจได้ง่ายกว่าหากมันเกิดขึ้นกับเรา  ดิฉันขอความกรุณาช่วยแนะถึงลักษณะของคู่ครองด้วยได้ไหมค่ะ  และมีแนวโน้มว่าจะได้พบเมื่อไหร่  ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น นก วันที่ตอบ 2005-05-04 09:46:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 68 (100159)

เรียน คุณศุภกร

ขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ ดิฉันจะเก็บคำแนะนำนี้ไว้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตค่ะ จะไม่ท้อถอยแม้รู้ว่าต้องเหนื่อย  แต่คนเราจะมีคุณค่าก็จากการสร้างฐานะด้วยสองมือของตัวเอง  ตอนนี้เป็นพนักงานบริษัทฯ ค่ะ  แต่จะเริ่มเก็บหอมรอมริบเอาไว้เป็นทุนในการทำกิจการของตัวเอง  คงจะอีก 2 - 3 ปีค่ะ  คำทำนายของคุณศุภกร เป็นกำลังใจที่มีค่ามาก ๆ ค่ะ

ดิฉันต้องขอความกรุณาถามเพิ่มเติมค่ะ  คือดิฉันมีข้อสงสัยในข้อที่เกี่ยวกับเรื่องคู่ครอง  คุณศุภกรตอบมาว่า "ถ้ามีอยู่ตอนนี้ ก็อาจจะเลิกคบกันไปชั่วคราว อายุ 36-37 อาจจะมีการทดสอบชะตาชีวิตอีกครั้ง" อันนี้หมายถึงคนที่เลิกไปจะกลับมาคบกันอีกในช่วงที่ดิฉันอายุ 36-37 หรือ หมายถึงดิฉันอาจจะต้องผิดหวังอีกในช่วง 36-37 ดิฉันจะได้เตรียมใจไว้รับกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น  ดิฉันว่าการที่เราได้รับรู้ถึงแนวโน้มว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราไว้บ้าง (ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่) ก็ดีกว่าที่ไม่ได้รับรู้อะไรเลย  มันเหมือนกับการที่เราฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้แล้ว ซึ่งมันจะทำให้เราทำใจได้ง่ายกว่าหากมันเกิดขึ้นกับเรา  ดิฉันขอความกรุณาช่วยแนะถึงลักษณะของคู่ครองด้วยได้ไหมค่ะ  และมีแนวโน้มว่าจะได้พบเมื่อไหร่  ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น นก วันที่ตอบ 2005-05-04 09:42:33 IP :


ความคิดเห็นที่ 67 (100069)
 

คำถามที่   67    คุณ Lucky     บอกเวลาเกิด  สถานที่เกิดด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-05-04 04:45:13 IP :


ความคิดเห็นที่ 66 (100064)
 

คำถามที่  63  ตอบคุณอากาศ     ซื้อได้ครับ      อยากพูดตรงๆว่า    คุณควรระวังตัวเองไม่คิดไปเอารัดเอาเปรียบใคร    คิดหลอกใครเพราะคุณมักเชื่อว่าเขารู้ไม่ทัน    และอย่าเห็นแก่ตัวเท่านั้น     คุณจะเกิดปัญหาชีวิตตามมาเนืองๆเพราะเหตุนี้     เนื่องจากเวรกรรมตามทันคุณในชาตินี้ทุกเรื่อง     ถ้าคุณแก้นิสัยได้  ชีวิตจะดีกว่านี้มาก    เรื่องคุณแม่ป่วยก็พาไปหาหมอซิครับ    ไม่ว่าจะเป็นด้านกาย  หรือจิต    หมอก็รักษาได้  ตรงจุดที่สุดแล้ว

000000000000000000000000000000000000

คำถามที่  65   ตอบคุณนก      มีโอกาสครับ  ต่อไปคุณจะเป็นเจ้าของกิจการเองและตั้งตัวได้ดี     ปีหน้าจะเริ่มเลยก็ได้   แต่ว่าระยะ 1 – 2 ปีแรกต้องอดทนหน่อยนะครับ   เพราะดวงชะตายังคงจะเพิ่งเริ่มตั้งตัว   และจะก้าวหน้าไปช้าๆ   ไม่ได้หวือหวารวดเร็ว      สิ่งสำคัญต้องค่อยๆสะสมความรู้    ประสบการณ์   กำลังเงิน  ไปเรื่อย  จะรุ่งเรืองระดับเศรษฐีนีได้   แต่มีข้อแม้ว่า  แม้จะรวยอย่างไรคุณก็ไม่ได้สุขสบาย  แต่จะเหนื่อยลิ้นห้อย  และต้องแก้ปัญหาไปเรื่อยๆ  นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องจำไว้    ผมเพียงแค่เตือนเท่านั้น   ไม่ใช่ซีเรียสอะไร    หากนั่งสบายๆ  คุณจะลำบาก    นอกจากมีร้านกาแฟ  ขายขนม  ไอศกรีม  ต่อไปคุณจะมีร้านอาหาร  และเปิดสาขาเพิ่มอีกหลายแห่ง    อายุ   ตอนนี้  33 -  34  เริ่มได้  แต่ยังลำบากอยู่   35  - 36  จะเริ่มดี  หลังจากนั้นไปจะขยายงาน  แต่ต้องสู้ตะลุมบอนครับ    อย่าท้อ  ขอเอาใจช่วยคุณ

เรื่องคุ่ครอง  ชีวิตมีความผิดหวังอยู่หลายครั้ง     ปีนี้เป็นต้นไป  ก็ยังหวังไม่ค่อยได้   ถ้ามีอยู่ตอนนี้   ก็อาจจะเลิกคบกันไปชั่วคราว   อายุ  36  -  37  อาจจะมีการทดสอบชะตาชีวิตอีกครั้ง   มีโอกาสพบคู่จริง  และแต่งงาน   ดวงคุณจะมีบุตรที่ดีมีปัญญา    อาจจะเป็นฝาแฝด   ดังนั้น  จึงเชื่อว่าได้แต่งงานแน่ครับ    ชีวิตจะดีขึ้นมาก   เข้าขั้นรวยหลังมีบุตร

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-05-04 04:27:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 65 (100041)

รบกวนอาจารย์อีกครั้งครับ ผม ภู ความเห็นที่ 48 ครับ

1. อยากรบกวนถามอาจารย์ว่าผมเกิด 12 สิงหา 2513 11.30 พิษณุโลก ผมพอจะเข้าหุ้นส่วนทำกิจการกับเพื่อนเกิด 13 ธันวา 2517 4.00 น. อุตรดิตถ์ ทำกิจการเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ได้มั้ยครับ

2. มีเพื่อนอีกคนชวนทำกิจการเป็นที่ปรึกษา ขายโปรแกรม ที่ จ.ชลบุรี จะดีมั้ยครับ

ขอบคุณที่สละเวลาตอบครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภู วันที่ตอบ 2005-05-04 00:40:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 64 (100030)

สวัสดีค่ะ คุณศุภกร

ขอความกรุณาช่วยตรวจดวงชะตาให้หน่อยค่ะ

1.ขณะนี้มีปัญหาเนื่องจาก ญาติผู้ใหญ่ขอยืมชื่อไปใช้ในงานธุรกิจบางอย่าง ซึ่งต่อมามีปัญหาพัวพันมาถึง ไม่ทราบว่าปัญหานี้จะเป็นปัญหาใหญ่หรือไม่ แล้วจะผ่านพ้นไปได้หรือเปล่า (ผู้ใหญ่บอกว่าจะดำเนินการให้ ไม่ต้องเป็นห่วง)

2.ในอนาคตการงานที่เหมาะกับตัว จะเป็นงานอะไร ขณะนี้ศึกษาอยู่คณะบัญชี ไม่รู้ว่าจะถูกโฉลกกับตัวหรือไม่

3.ในปีนี้ควรจะระวังเรื่องอะไรไว้บ้าง เพราะปัญหาเริ่มมีเข้ามาเรื่อยๆ (ระวังไว้ก่อน ย่อมดีกว่าไม่เตรียมการเลย)

ดิฉัน เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2527 (เคยศึกษาวิชาโหราศาสตร์ แต่พอเห็น ดวงชะตามตัวเองแล้วดูไม่เป็นเลยค่ะ พอจะแนะนำได้หรือไม่)

ขอบคุณค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Lucky วันที่ตอบ 2005-05-04 00:06:47 IP :


ความคิดเห็นที่ 63 (99741)

สวัสดีค่ะ คุณศุภกร

ขอความกรุณาช่วยตรวจดวงชะตาด้วยค่ะ

เกิดวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2516 เวลา 23.44 น. จังหวัดกรุงเทพฯ  อยากทราบว่า 1. จะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของกิจการของตัวเองไหม  มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของร้านขายกาแฟและเบเกอร์รี่เล็ก ๆ สักแห่ง  หากทำแล้วมีแนวโน้มว่าจะเจริญรุ่งเรืองไหมค่ะ  2. ขอความกรุณาช่วยดูเรื่องคู่ครอง ความรักด้วยค่ะ 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นก วันที่ตอบ 2005-05-03 15:57:01 IP :


ความคิดเห็นที่ 62 (99442)
 

คำถามที่  34  ตอบคุณเปีย     ผมว่าคุณเข้าใจโหราศาสตร์ไม่ค่อยจะถูก  เหมือนคนส่วนใหญ่ทั่วๆไป    ธรรมดาเหตุการณ์ที่จะเกิดตามดวงชะตามีปัจจัยหลายอย่างเกี่ยวข้อง       ถ้าอยากทราบกำหนดเวลาแบบนั้นจริงๆ     ให้หมอดูเก่งๆ เขาก็ดูให้ได้   เพียงแต่ต้องจ่ายค่าตอบแทนบ้าง  เพราะเสียเวลามากครับ    และควรไปนั่งให้เขาซักถามต่อหน้าด้วย        ถ้าเลือกจะเขียนถามดวงชะตาใคร   เราควรเขียนเล่าเรื่องทั้งหมดของตัวเรา  ราว  2 - 3     หน้ากระดาษ  A 4     แต่คนส่วนมากไม่เข้าใจ    เขียนวันเดือนปี  แล้วให้มาคลำเอาเอง   เพราะไม่อยากบอกอะไรแก่ใคร   เหมือนไปให้คุณหมอตรวจภายในสตรี   แต่ไม่ยอมถอดเสื้อผ้า 4 – 5  ชั้น  และยังเอาถุงคลุมหัวเอาไว้ด้วย   ผมเองยังไม่เคยเห็นหน้าคนถามแม้แต่สีผิวสักนิดเดียวทั้งๆที่อยากรู้มาก    ซึ่งความจริงคนอื่นที่เขาดูหมอเป็นอาชีพ   คิดดวงชะตาละ 2,000  บาท  ก็จะเพียงพอจะทำให้ได้       แต่ผมไม่สามารถตรวจให้ได้ขนาดนั้น  เพราะไม่มีเวลาว่างมากพอ   ต้องใช้เวลาไปในงานอาชีพอื่น    หากทายไปชุ่ยๆ ก็ดูหมิ่นวิชา  ไม่อยากจะทำ   ถ้าข้อมูลจากตามที่คุณว่า  ก็คงจะได้เลื่อนตำแหน่งคราวนี้    แต่ถ้าดูจากดวงดาว  น่าจะเป็น  ตุลา -  พฤศจิกา  แต่คุณสังเกตุไหมว่า  คุณไม่ได้ให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณมาก่อนเลย     ทั้งๆที่เขียนมาถามตั้งหลายครั้ง    คุณเรียนโหราศาสตร์เองยังทำเช่นนี้  แสดงว่ายังไม่รู้ว่าอะไรคือโหราศาสตร์   แล้วผมจะไปหวังอะไรได้กับคนที่ไม่รู้โหราศาสตร์เลยล่ะ  คุณควรพิจารณาสิ่งที่ผมบอกตรงนี้ก่อนที่จะไปจับตำรา   หากคุณเข้าใจแล้ว  คุณจะเรียนได้ดีขึ้นมาก

        เวลาดูดวงชะตาไม่ว่าดวงเดิมหรือจร  ต้องดูดาวทั้ง  10  ดวงนะครับ    ดังนั้น  คำตอบที่มีเพื่อการศึกษาจึงถือเอาเป็นความจริงยังไม่ได้     อย่างที่ว่า  มฤตยูจรเข้า  ราศีมีน ตั้งแต่ ปี  2552    เข้าทับลัคนา  และเสาร์เดิมของคุณนั้น   เป็นเรือนของพฤหัส    ต้องดูพฤหัสเจ้าเรือนเดิม  เป็นปุตตะอยู่   มีดาวเข้ากระทบ  อย่างไร  และพฤหัสจรตอนนั้นจะจรอย่างไร    กระทบดาวอะไร  มีดาวอื่นๆมากระทบถึงอย่างไร  ดี หรือ ไม่ดี   เป็นต้น     มฤตยูเดิม  เป็นอริ   จะติดความหมายอริมาด้วย.......ต้องไปตรวจทางดาวจร  และการทำนายจรอีกหลายอย่าง   คุณคงต้องค่อยๆศึกษาไป.....ต้องดูทั้งดวงเดิม  และดวงจรเป็น    เป็นเรื่องที่ต้องเรียนกันครับ

        ผมสละเวลามาตรงนี้เพื่ออยากช่วยตอบคนที่มีปัญหาชีวิตมากกว่าตอบปัญหาโหราศาสตร์    คนที่ถามปัญหาโหราศาสตร์ก็ต้องตั้งคำถามที่เป็นข้อข้องใจทางวิชาการ  มากกว่าจะถามกว้างๆ    มิฉะนั้น  ตอบอย่างไรก็ไม่มีทางหมดข้อสงสัย  และดูเหมือนไม่จริงใจตอบ   หากตอบแล้วคนถามเข้าใจ  ก็แสดงว่าเข้าใจไม่ถูก    เพราะการทำความเข้าใจแต่ละเรื่องมันยาว   พูดยาก  ต้องสอนแสดงให้ดู  และยังมีอะไรอื่นๆอีกมาก    ขออภัยที่ผมไม่สามารถอธิบายตรงนี้ได้  แม้แต่สอนกันตรงหน้า  ก็ยังต้องใช้เวลาหลายปี

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-05-03 04:05:37 IP :


ความคิดเห็นที่ 61 (99199)
จากคำถามที่  51   -ขอถามเพิ่มเติมครับ ช่วงนี้สามารถซื้อหรือเป็นเจ้าของที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างเพิ่มเติมได้อีกไหม เรื่องสุขภาพส่วนตัวผมควรระวังส่วนใดเป็นพิเศษครับแล้วดวงสุขภาพคุณแม่นี่จะแก้ไขได้โดยวิธีใดครับ ขอบคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศ วันที่ตอบ 2005-05-02 16:12:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 60 (98778)

เรียนคุณศุภกร

ขอบคุณค่ะ   ดิฉันเพียงแต่อยากให้ผู้รู้เช่นคุณศุภกรอธิบายว่าการได้ตำแหน่งเกิดจาก ดาวใด ย้ายมาภพใด โดยเฉพาะดวงของตนเองจะได้จับตาดูเป็นพิเศษ  อย่างไรก็ตามดิฉันได้เรียนไปก่อนหน้าว่าตัวเองเพิ่งเริ่มศึกษาเท่านั้น 

     จริงๆ แล้วในหน่วยงานของดิฉันก็เริ่มมีการพิจารณาเลื่อนขั้นกันแล้ว และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติว่าจะประกาศไม่เกินมิถุนายนนี้ค่ะ   จึงได้เรียนถาม Period โอกาสที่จะได้รับการ Promote ให้แน่ใจ ดังนั้นถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว ดิฉันจะมีโอกาสได้ promote ทันตามธรรมเนียมไหมคะ   เรื่องงานผลงานดิฉันเด่น  ไม่เป็นรองใคร ไม่ขัดแย้งกับใคร  และจะขอเรียนถามต่อนะคะ  หากดาวมฤตยูมีการย้ายจากวินาศเข้าสู่ราศรีมีน   จะกระทบต่อดวงอย่างไร   ดิฉันเห็นว่า มฤตยูเดิมอยู่อริเดิม ดาวเจ้าเรีอนคืออาทิตย์  อยู่สหัชชะ  อย่างนี้จะทายอย่างไรคะ  กรุณาชี้แนะเพื่อเป็นวิทยาทานค่ะ  

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เปีย วันที่ตอบ 2005-05-01 20:48:32 IP :


ความคิดเห็นที่ 59 (97421)

ขอบคุณมากครับที่กรุณาทำนายให้ครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศ วันที่ตอบ 2005-04-29 00:58:31 IP :


ความคิดเห็นที่ 58 (96865)
 

คำถามที่  51 + 57    ตอบ คุณอากาศ       ดวงชะตาคุณนับว่าเป็นดวงชะตาที่ดีนะครับ    มั่นคง  มีวาสนาและโอกาสดีๆเข้ามาเสมอไม่ขาด    เพียงแต่ตัวคุณเองค่อนข้างจะทำอะไรเพื่อคนแวดล้อมรอบด้าน   บางครั้งขาดความเป็นตัวของตัวเอง    ใจอ่อนง่ายโดยเฉพาะเรื่องสตรี   พึ่งญาติพี่น้องไม่ค่อยได้   อนาคตจะมีกิจการที่ทำด้วยตัวเองและรุ่งเรืองดี  เพียงแต่มีภาระหนักไปนิด........1 /  เรียนได้จบครับ    เพียงแต่สองปีนี้คุณจะมีปัญหากวนใจ   ทั้งสุขภาพส่วนตัว  เรื่องญาติผู้ใหญ่  และเพศตรงข้าม..........2 /  ดวงคุณจริงๆแล้วไม่เหมาะกับการทำหุ้นส่วนบริษัท    เพราะนานไปก็จะมีปัญหาทั้งเรื่องการเงิน  การแบ่งรายได้   และทางเลือกที่จะลงทุนเสมอ    หากจะเจรจาประนีประนอม  ก็ควรทำระยะก่อนกลางปี    มีโอกาสมากกว่า    เพราะหลังจากนั้นแล้ว  คงจะต้องเลิกท่าเดียว   ตามดวงชะตาแล้วจะอยู่ได้ไม่นาน   ในระยะยาวน่าจะหาทางออก  แยกไปทำเป็นส่วนตัวจะดีกว่า   จะมีคนมาแนะนำ และช่วยเหลือให้สำเร็จได้ไม่ยาก.........3 /  สุขภาพคุณแม่ไม่ค่อยดีครับ   ตั้งแต่ปลายปีนี้  ก็น่ากังวลอยู่มาก  2  ปีต่อนี้ไป    แต่ดูจากดวงคุณ  ท่านยังไม่ดีต่อไปอีก 2 ปี    

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-28 03:35:16 IP :


ความคิดเห็นที่ 57 (96800)
thank you so much
ผู้แสดงความคิดเห็น aspro วันที่ตอบ 2005-04-27 22:28:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 56 (96630)
 

คำถามที่   53  ตอบคุณเปีย     1 /  และ 2 /   การอ่านดาวจรเป็นการอ่านหลายทางครับ   ไม่ใช่สรุปได้เพียงคำ สองคำ ง่ายๆได้     หากเพิ่งเริ่มศึกษาคงต้องหัดดูดาวเดิมให้เป็นก่อน     ผมเองผ่านดวงชะตามามากแล้ว   การอ่านก็จะเร็วมากขึ้น   แม้กระนั้นก็ต้องใช้เวลาดวงชะตาละกว่าครึ่งชั่วโมง  ถึง หนึ่งชั่วโมงเศษ   การออกคำทำนายแต่ละอย่าง  จะประมวลจากดาวเดิม   ดาวจร   ธาตุ  กำลังธาตุ   วัย    ชันษา   และอื่นๆอีกมาก    อธิบายให้คุณฟังก็คงไม่เข้าใจ   แม้กระนั้นการพยากรณ์ก็ยังไม่ใช่หมายความว่าจะถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์     ทายรายปีได้ถูกก็เพียงพอได้ใช้แก้ความวิตกทุกข์ร้อนไปได้บ้าง    การทายรายเดือน  รายวัน  ชั่วโมง  นาที   ก็ทำได้ครับ  แต่ไม่ว่างพอจะพิจารณาให้.......การเลื่อนตำแหน่งของคุณ  น่าจะเป็นประมาณ  ตุลา – พฤศจิกา ปีนี้.........3 /  โชคจากต่างประเทศ  ไม่มีครับ.........4 /  การเดินทางต่างประเทศ  ถ้าเป็นเล็กๆน้อยๆ  ก็มีได้   ไม่มีเป็นกิจจะลักษณะ9999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   54  ตอบ คุณ aspro     1 /  การงานปีนี้ยังคงไม่ดีครับ  ไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร   ต้องอาศัยฝีมือคุณเองประคับประคองไปก่อน   อายุราว  45 – 46  ไปแล้วจึงจะดีขึ้น    ปีนี้ต้องระวังงานมีผิดพลาด  รวมทั้งทางเอกสารตัวเลขต้องรอบคอบ   อาจมีการย้ายหน่วยงาน  ไซ้ท์งาน  เปลี่ยนหน้าที่ได้   ปี  2550 – 51  จะมีอุบัติเหตุอีก  หนักพอดู  อาจต้องผ่าตัดใส้ติ่ง  ต่อมลูกหมาก  ระวังอาวุธมีคม  และยวดยานทุกชนิดด้วย.......2 /  กลางปีไปแล้วภรรยาคุณดวงการงานมีเกณฑ์ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง   ราวมกราคมปีหน้าน่าจะทราบ........3 /   ดวงท่านน่าห่วงนะครับ  หาใครดูแลใกล้ชิดหน่อยก็ดี   ดวงคุณก็ดูได้คล้ายกันว่าบิดาจะป่วยเจ็บ    อาการสุขภาพที่มีปัญหาในปีนี้  จะทวีมากขึ้น   ระวังทั้งความดัน   หัวใจ   ตาต้อ   จะเป็นเรื่องขึ้นมามากในช่วงสามปีต่อจากนี้ไป

99999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   55  ตอบคุณปาน     การดูช่วงอายุหรือวัย  ส่วนใหญ่โหรชาวบ้านก็มักดูจาก เทวดาเสวยอายุตามทักษา    หรือที่ใช้ดวงชะตาก็ดูจาก ตรีวัย   กาลจักร  ลัคน์จร   ชันษาจร  หรือดาวจรล่วงหน้าไกลๆ  เป็นต้นครับ   ซึ่งแต่ละอย่างหากใช้ให้ชำนาญ  ก็ใช้ได้หมด      ผมเองใช้ดูวัยจากระบบธาตุ   ซึ่งต้องเรียนพื้นฐานวิชาธาตุมาก     แต่จะดูจากอะไรก็แล้วแต่    แม่น หรือ ไม่แม่น   ต้องเข้าใจว่า  ชีวิตคนเราอีกส่วนหนึ่ง  ขึ้นอยู่กับผลกรรมที่กระทำด้วย    หากดูว่า  อายุ  40  ปีจะรวย  แต่ตอนนี้อายุ 20  ปี  นั่งเล่นเฉยๆไม่ยอมทำอะไรเลย    รออายุ  40 แล้วก็จะรวยขึ้นมาเอง  โอกาสที่เป็นไปได้จะมีน้อยมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-27 16:43:22 IP :


ความคิดเห็นที่ 55 (96602)

คำถามที่  51 ครับ

๑ ตอนนี้ผมเรียนต่ออยู่อยากทราบว่าจะจบไหมครับในสองปีนี้

๒ ตอนนี้มีปัญหากับหุ้นส่วนของบริษัท จะทำอย่างไรต่อดีครับปิดบริษัท หรือ ประนีประนอมดี

๓ คุณแม่ผมท่านไม่ค่อยสบาย ไม่ทราบว่าท่านพอมีทางดีขึ้นไหมครับ

ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศ วันที่ตอบ 2005-04-27 16:09:56 IP :


ความคิดเห็นที่ 54 (95975)

ขอบคุณมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภู วันที่ตอบ 2005-04-26 17:16:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 53 (95973)

เรียน อ.ศุภกร

ขอบคุณครับที่ให้คำแนะนำในเรื่องการสอบลัคนา
ผมจะนำหลักการดังกล่าวไปฝีกปฎิบัติใช้ต่อไป

ผมมีคำถามที่จะขอคำแนะนำต่อนะครับ
ในการดูดวงนั้นผู้มาดูดวงมักชอบถามว่าเมื่ออายุไหร่ถึงจะสร้างเนื้อสรั้างตัวให้มั่นคงได้
 หรือ เมื่ออายุเท่าไหร่จะมีครอบครัว หรืออยากรู้ว่าช่วง
อายุเท่าไหร่จะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ
ซึ่งผมอยากทราบว่า มีหลักการในการทำนายช่วงวัย
ของแต่ละดวงชาตานั้นอย่างไร ใช้หลักอะไรในการดูในการทำนายช่วงวัยอายุ

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปาน วันที่ตอบ 2005-04-26 17:11:10 IP :


ความคิดเห็นที่ 52 (95817)

เรียนคุณ ศุภกรที่นับถือ

ขอถามสามข้อนะครับ

๑. การงานผมปีนี้จะดีไหม   สุขภาพจะมีอุบัติเหตุไหม  เคยเกิดเมื่อปี ๒๕๒๒ และ ๒๕๒๖    ผมเกิด ๒๘ มีค ๒๕๐๘  เวลา ๐๗.๒๕ หนองบัวลำภู

๒ ภรรยาฝากถามว่า ปีนี้มีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่งไหม  เกิด ๒๑ กุมภาพัน ๒๕๑๗ เวลา ๑๙.๕๗ เชียงใหม่

๓ สุดท้าย ผมเป็นห่วงสุขภาพพ่อแก่แล้ว ในปีสองปีนี้พ่อจะป่วยไหม  พ่อเกิด ๖ กรกฎาคม ๒๔๗๔ เวลา ๐๕.๒๕ นครพนม

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น aspro วันที่ตอบ 2005-04-26 13:18:19 IP :


ความคิดเห็นที่ 51 (95799)

ขอบคุณคุณศุภกรที่กรุณาตอบค่ะ 

จะขอถามเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมค่ะ

1. ตามที่ทำนายว่าหลังเดือนเกิดจะมีโยกย้ายและเลื่อนตำแหน่งแต่ไม่เกินธันวาคมนี้แน่นอน นั่นเป็นการอ่านจากการผสมดาวอะไรคะ  ดิฉันเพิ่งเริ่มและสนใจศึกษา 

2. อยากให้ทำนายช่วงเวลาที่จะได้เลื่อนตำแหน่งให้แคบกว่านี้ได้ไหมคะ เช่น เดือนพฤษภาคม หลังวันเกิด

3. เคยมีคนทำนายไว้ว่าหลังวันเกิดดิฉันจะมีโชคจากต่างประเทศจำนวนมาก  จะเป็นตามนั้นหรือไม่คะ

4.ปีนี้จะมีเดินทางต่างประเทศบ้างไหมคะ

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เปีย วันที่ตอบ 2005-04-26 12:50:21 IP :


ความคิดเห็นที่ 50 (95506)
 

คำถามที่  51   คุณอากาศ     มีปัญหาอะไรครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-26 04:46:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 49 (95082)

เรียนคุณศุภกร

ผม เกิด 11 มิถุนายน 2510  เวลา 05.40 น (เช้าวันอาทิตย์ คืนวันเสาร์)ที่กรุงเทพ

ชอเรียนถามเกี่ยวกับพื้นดวง เรื่องเรียน เรื่องการงาน และอนาคตครับต้องระวังอะไรบ้าง

ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อากาศ วันที่ตอบ 2005-04-25 13:10:11 IP :


ความคิดเห็นที่ 48 (94878)
 

คำถามที่  48  ตอบคุณภู     คุณยังทำงานคอมพิวเตอร์ไม่รุ่งครับ     ปีนี้งานก็ไม่ดี  มีปัญหาบกพร่องบ่อยทำให้ถูกตำหนิ   แต่ก็ยังมีทางเลือกให้สองทาง    คือ  หนึ่ง....ทำอาหาร   แต่ควรเป็นพวกที่ไม่ใช่ของหวาน    น่าจะเป็นอาหารประเภทข้าวแกง    แกงเผ็ด    หรือก๋วยเตี๋ยว  อาหารแบบสวนอาหาร   อะไรในกลุ่มนั้น   หรือพวกเนื้อที่ปิ้งย่าง   ต่อไปจะรุ่งครับ    ของหวานทำได้ไม่มากนัก       อีกทางหนึ่ง....คือ งานที่เป็นพวกช่างซ่อมสร้างเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า   พวก เตาอบ   ไมโครเวป    หรือพวกพริ้นเตอร์   เครื่องถ่ายเอกสาร   เครื่องแฟกซ์   ก็ได้     อาจจะไปทำคอมพิวเตอร์  และ อุปกรณ์สื่อสาร  ภายหลังจากนั้นราวสามปี       หากไม่ทำเองก็ยังเป็นลูกจ้างเขา  จะดีกว่า   เพียงแต่ต้องจำไว้ว่า   ช่วงก่อนอายุ  40  ยังดวงไม่ค่อยดี     ต้องอดทน   จะทำทางอาหารไปก่อนได้  ไม่มีปัญหา  เพียงแต่จะเปลี่ยนเป็นเหนื่อยหืดขึ้นคอแน่    ซึ่งแสดงว่ากิจการจะดี

         ที่จะตั้งตัวเองนั้น  ได้แน่ๆ    แต่จะช้า   และเหนื่อยน่าดูกว่าจะรู้สึกว่าตั้งตัวได้   เพียงแต่คุณทำอาชีพส่วนตัวเองบ้าง  เช่นทำอาหารอย่างที่ว่า   ล้มลุกคลุกคลานบ้าง      ดังนั้น  ที่จะบอกว่าอายุเท่าไรจึงพูดยาก  เพราะระยะมันยาว   ช่วงสิบปีนี้ก็มีทางวางรากฐานได้มากแล้ว   มีบ้าน  มีอะไรต่ออะไร  จะเริ่มจากปลายปีนี้ไปเลยก็ได้   ในปีนี้  และปีหน้า   ต้องย้ายที่อยู่  อาจจะสองครั้ง   และจะมีอุบัติเหตุนิดหน่อย   พอให้ถลอกได้เลือด      เรื่องคุ่ครองนั้น   คุณควรพบเมื่อราว  อายุ  32 -  33  แล้ว   แต่ช่วงนี้  ความรัก  การแต่งงานยังไม่ปลอดโปร่ง   ถ้า  ยังประคองไปได้   อายุ  38  จะได้แต่งงาน     ดวงแฟนคุณซื่อเกินไป   ทำอะไรไม่ค่อยเป็น   ไม่ค่อยอยากเป็นตัวตั้งตัวตี    แต่หัวคิดดี    ดวงเข้ากับคุณได้เลย   วันหลังจะเป็นกำลังสำคัญสนับสนุนคุณ  

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-25 04:08:42 IP :


ความคิดเห็นที่ 47 (94530)
 

คำถามที่  45   คุณแมวสามขา     ดูเหมือนคุณน่าจะเปลี่ยนย้ายหน้าที่การงานมาในช่วง  2  ปีที่แล้วมาใช่ไหม   ปีนี้การงานจะเครียด  อึดอัดใจ   ภาระหน้าที่จะยังคงเป็นปัญหาแก่ตัวคุณมาก    จะมีเปลี่ยนย้ายเลื่อนตำแหน่งในปีนี้   แต่การงานได้ผลไม่ดี  มีความผิดพลาดบ่อย    มีการโต้แย้ง  และปัญหามากไปจนถึงปีหน้า     หลังจากนั้นจึงจะพอฟื้นขึ้น      สุขภาพคุณพ่อคุณแม่ยังคงไม่ดีอีกหลายปี    อีกสองปีจะมีปัญหามากขึ้น   และจะมีจุดเปลี่ยนที่ไม่ค่อยดี      เรื่องความรัก   เพศตรงข้ามอย่าเพิ่งไปคิดเลย   รอจนถึง อายุ  38 -39  ยังจะพอมีความรักที่สมหวังได้   หากไปรักใครช่วงนี้  มีแต่จะอกหัก  ผิดหวังเปล่าๆ    ขณะที่คุณต้องเผชิญปัญหาหลายด้านอยู่แล้ว

9999999999999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   46  ตอบ คุณวิชานนท์     1 /  โอกาสที่คุณจะเรียนจบสูงๆอย่างที่คิดนั้นมีน้อยครับ     เรียนเมื่อไรก็จะมีอุปสรรคทางบ้านเข้ามาเสมอ     นอกจากจะเข็นไป    นานๆ จึงจบ  ก็พอทำได้    เรื่องที่อยากจะอุทิศเพื่อส่วนรวม  หากตั้งใจทำจริง  ไม่ต้องเรียนสูงก็ทำได้ครับ............2 /   ความรักของคุณยังไม่ดี   อายุ  28  ขึ้นไปแล้ว  จึงจะมีความรักแท้    คนที่มุ่งหวังอยู่  ยังไม่สำเร็จในช่วงเวลานี้แน่นอน     หากเป็นไปได้  ต้องรออายุสัก  30  จึงจะเจอเนื้อคู่จริง   และ  33  ไปแล้วจึงจะได้แต่งงาน..........3 /  ชีวิตช่วงนี้  คุณอย่าเพิ่งไปคิดถึงความรักอะไรเลย   เพราะจะยังต้องผจญกับปัญหาอุปสรรคสารพัด   และเป็นบทเรียนของชีวิตที่คุณจะจดจำไปอีกนาน    คำแนะนำที่อยากจะให้  คือศึกษาและปฏิบัติธรรมให้มากไปก่อน        หรืออยากจะบวชสักพรรษาก็ได้   สะสมความรู้ไว้ให้มากเป็นทุนในระหว่างนี้    อุทิศเพื่อส่วนตัวคุณเอง  ยังประโยชน์แก่ตัวคุณเองให้เกิดขึ้นก่อน   ช่วงเหล่านี้    คุณจะยังมองอะไรไม่เห็น   แต่ต่อไป หลังจากเมฆหมอกผ่านพ้นไปแล้ว   คุณจะได้ใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่นแน่นอน

9999999999999999999999999999999999999999999999

คำถามที่   47  ตอบ คุณปาน      เรื่องการตรวจสอบลัคนา  ที่เกิดจากไม่รู้เวลาที่แน่นอน   หรือ  วางลัคนาแล้วคาบราศี  ส่วนใหญ่เราต้องตรวจสอบจากเรื่องราวของเจ้าชะตาก่อน    ตั้งแต่ลองพิจารณาดูนิสัยใจคอ    การแสดงออก  บุคลิกลักษณะ     หรือ คุณสมบัติส่วนตัว เช่น  พี่น้องที่เกิดร่วมกัน    หรือ  พิจารณาอาชีพการงานที่เขาทำอยู่   หรือประวัติชีวิตที่ผ่านมา    การที่พิจารณาสิ่งเหล่านี้  ไม่ได้บังคับว่า  จะต้องจับอะไรแน่นอน   แต่ต้องลองถามประเด็นดูจุดที่เห็นชัดในดวงชะตา    หากยังไม่แน่นอน  ก็ไปจับประเด็นอื่นๆต่อ  จนถึงกับอาจจะต้องพยากรณ์ล่วงหน้าไปสัก 1 – 2 ปี  เพื่อพิสูจน์ลัคนา  ก็อาจจะต้องทำ..........ส่วนการใช้  อาทิตย์  หรือ  จันทร์  นั้น  เป็นการใช้แทนลัคนา  ซึ่งไม่แน่นอน    ดูเหมือนง่ายๆ  แต่ต้องเป็นคนที่รู้เรื่องดี    คนที่แนะนำคุณ เขาอาจจะยังไม่เข้าใจ   แต่เป็นวิธีที่ทำตามๆกันมา  ยังใช้ง่ายๆไม่ได้

        อย่างดวงชะตาที่  บอกมา  ลัคนาเขาคาบเกี่ยวราศี  พฤษภ  กับ มิถุน   หากผูกดวงแล้วคุณจะเห็นได้ว่า   ลัคนาราศีพฤษภ    ๒ เป็นอุจ กุม ลัคนา  เรือนเกษตรของดาว       แสดงว่าเขาเป็นคนจิตใจอ่อนไหว  ทำอะไรปราณีตละเอียดดี    ชอบทำอะไรเอาอกเอาใจคนอื่น     แต่ลัคนาราศีมิถุน  ไม่มีดาว  ดาวเจ้าเรือน คือ ๔  เป็นเกษตร และ อุจในราศีกันย์ กุมร่วม ๓  มหาจักร แสดงว่าเขาขยันพูดจาพาที   ชอบคิดอ่านค้นคว้า   หาทางให้ได้ประโยชน์แก่ญาติพี่ น้อง    จะเห็นว่า  ใช้ประเด็นนิสัยใจคอ   แค่นี้ก็พอบอกลัคนาได้    แต่ถ้ายังบอกไม่ได้ก็ไปดูประเด็นอื่นต่อ  ทำแบบนี้ครับ.....อีกอย่างหนึ่งเวลาถามวันเดือนปีเกิด  ต้องให้รู้  ว่าชายหรือหญิงด้วย    เพราะมีธรรมชาติ  จริตนิสัยไม่เหมือนกัน   หมั่นสังเกตไปก็จะเข้าใจ     อย่างผู้หญิง  โอกาสที่กระโดด เตะใคร  มีน้อยมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-24 03:45:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 46 (94450)

เรียนคุณ ศุภกร ผม เกิด 12 สิงหา 2513 เวลา 11.30 น ที่พิษณุโลก ท้วม ผมหยักศก

ปัจจุบันทำงานงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ รบกวนถามว่า

1. ผมเหมาะกับอาชีพอะไร รู้สึกว่าทำด้านนี้มานานไม่รุ่งสักที ผมจะเปิดร้านขายอาหารได้มั้ยครับ

2. เมื่อไร จะตั้งตัวได้มีบ้านเป็นของตัวเอง มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่บ้างมั้ยครับ อุปสรรคข้อควรระวังมีอะไรบ้างครับ

3. รบกวนถามเรื่องคู่ครองด้วยครับ แฟนผมเกิด 15 กุมภา 2516 05.54 อุตรดิตถ์ ไปกันได้ดีมั้ยครับ

ขอบคุณมากครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภู วันที่ตอบ 2005-04-23 21:06:44 IP :


ความคิดเห็นที่ 45 (93966)

เรียน คุณศุภกร

ผมได้เริ่มฝึกหัดในการทำนายบ้างแล้ว โดยอาศัยทำนายให้เพื่อนฝูงพี่น้องแถวบ้าน ซึ่งผลการทำนายเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง (ดูฟรีนะครับ)
ผมมีข้อสงสัยใคร่ขอคำแนะนำในเรื่องการสอบหาลัคนาครับ ยกตัวอย่างดังนี้นะครับ มีอยู่คนเกิดวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2504 เวลาระหว่างประมาณ 01.00 -2.00 น. (ตี1-ตี2) ผมได้วางลัคนาดู ช่วงเวลาดังกล่าว อยู่ระหว่าง 2 ราศี คือราศีพฤษภกับราศีเมถุน ไม่ทราบว่ามีวิธีการใดที่เราจะสามารถกำหนดชี้ชัดว่าเจ้าชาตามีลัคนาในราศีใด เพื่อใช้ในการตั้งเรือน ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะครับ

ผมได้ถามหมอดูที่หน้าวัดว่าในกรณีที่ไม่ทราบเวลาเกิดที่แท้จริง จะหาลัคนาได้ด้วยวิธีใด  เขาบอกว่าในกรณีอย่างนี้ ถ้าเป็นผู้ชายให้จับที่ดาวอาทิตย์ ถ้าเป็นผู้หญิงให้จับที่ดาวจันทร์ และให้ตั้งจุดลัคนาที่ดาวทั้งสองสถิตอยู่ใช้ตั้งเรือนตนุที่ดาว 1 หรือดาว 2 ตามแต่กรณี ไม่ทราบว่าหลักการดังกล่าวนี้สามารถนำมาใช้ได้ไหมครับ 
ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปาน วันที่ตอบ 2005-04-22 19:34:35 IP :


ความคิดเห็นที่ 44 (93917)

เรียนคุณศุภกรครับ

ผมเกิดวันที่ 8 กันยายน พศ 2526 เวลา 12.47 น. จังหวัดขอนแก่นครับ

ที่อยากรบกวนถามคือ

1. ผมจะมีโอกาสเรียนจบสูงๆมีหน้าที่การงานที่สามารถอุทิศตัวเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมได้มากน้อยเท่าไหร่ครับ

2. เรื่องความรักอยากทราบว่าจะเจอคู่แท้เมื่อไหร่ครับและจะมีความรักที่เป็นสุขและยั่งยืนหรือไม่ครับ

3. รู้สึกว่าช่วงนี้มีปัญหาหลายอย่างเข้ามารุมเร้ารู้สึกท้อแท้ในหลายๆด้านโดยเฉพาะด้านความรักและการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนดีให้ได้ จะสามารถหลุดพ้นปล่อยวางจากความทุกข์เหล่านี้ได้เมื่อไหร่ครับทั้งๆที่พยายามมานาน

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิชานนท์ วันที่ตอบ 2005-04-22 17:37:20 IP :


ความคิดเห็นที่ 43 (93773)

18/04/2517 16.15 กทม  รบกวนเรียนถามคุณศุภกรว่า

ปีนี้การงานจะมีการเปลี่ยนย้าย เลื่อนตำแหน่งบ้างไหมครับ

แล้วสุขภาพคุณพ่อคุณแม่จะเป็นอย่างไร  ความรักปีนี้เป็นยังไง ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น แมวสามขา วันที่ตอบ 2005-04-22 14:14:00 IP :


ความคิดเห็นที่ 42 (93304)
 

คำถามที่  43  ตอบ คุณ stigma      ข้อ 1 /   จะสอบได้ครับ  สำเร็จดี  ไม่มีปัญหา    ชีวิตคุณจะเปลี่ยนแปลงหลายอย่างนับแต่นี้ไป    วาสนาภายหน้าจะรุ่งโรจน์  มีชื่อเสียง   แต่จะมีความสุขเพียงใดขึ้นอยู่กับตัวเราเองทำใจให้ได้   และการปฏิบัติตัวของเราเอง   จะมีบทเรียนชีวิตสำคัญๆเกิดขึ้นหลายหน    ขึ้นได้ก็ลงได้    เพราะ เมื่อดังแล้วคุณจะฟุ้งซ่านและนิสัยเปลี่ยนไปมาก    แต่ถ้าเรารู้จักคิดเตือนสติตนเอง    เราก็ยังคงสถานะนั้นอยู่ได้    ยินดีด้วยครับ       ข้อ 2 /  งานด้านบันเทิง  นั่นแหละเหมาะกับคุณ    ต่อไปอาจได้เขียนบทภาพยนต์    บทละคอน   กำกับการแสดง   และแสดงด้วย  ทีวี ภาพยนตร์  โฆษณา ทั้งเบื้องหลัง  เบื้องหน้าทำได้หมด   ถ้าเบื่อแล้ว  ก็ยังคงวนเวียนทำด้านงานศิลป์  ทำหนังสือ  นิตยสาร    หนังสือพิมพ์  และเป็นนักแปลด้วย     ข้อ  3  /  คุณควรพบคู่ครองแล้วตอนนี้    หากยังไม่พบ ก็จะพบตอนเรียนปีนี้ครับ   แฟนคุณน่าจะเป็นพวกที่เรียนทางสถาปัตย์   วิศวกรรมอาจเป็นโยธาโครงสร้าง    หรือวิศวะอุตสาหการ  ก็ได้    หรืออาจเป็นกลุ่มที่เรียนพาณิชยศาสตร์  เศรษฐศาสตร์  บริหารธุรกิจในสาขาการเงิน   รู้จักกันแรกๆ อาจจะไม่ค่อยสนใจ   แต่มาเกี่ยวข้องกันกับการเรียน  การทำงานของคุณ   อีกสองปีจึงจะสวีทมาก   หลังเรียนจบอาจแต่งงานเลย     ลักษณะขาว สูง  เป็นคนมีเหตุมีผลดี   ไม่ชอบโชว์ตัว  แต่อาจชอบวิจารณ์คนอยู่มากสักหน่อย    แต่งงานแล้ว  ความหวานจะลดลง   แต่จะสร้างฐานะขึ้นไปเรื่อยๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-21 17:51:51 IP :


ความคิดเห็นที่ 41 (92953)

เรียนคุณศุภกร

ดิฉันเกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2524 เวลา 9.25น. ที่จังหวัดลำปาง ค่ะ อยากเรียนถามคุณศุภกรดังนี้ค่ะ

1. ตอนนี้มีปัญหาเรื่องเรียนค่ะ อยากเรียนต่อ สอบไปแล้ว จะได้ผลสำเร็จไหมคะ เพราะอยากเรียนต่อมากๆค่ะ

2. ดิฉันเหมาะกับงานทางด้านไหนคะ ใจจริงๆอยากทำงานด้านวงการบันเทิง ทางด้านเบื้องหลังค่ะ

3. ดิฉันจะมีแฟนกะเค้าบ้างไหมคะ ปี2548นี้น่ะค่ะ  แล้วเนื้อคู่ดิฉันลักษณะอย่างไร อาชีพไหนคะ

รบกวนคุณศุภกรเท่านี้คะ ขอบพระคุณอย่างสูง

ผู้แสดงความคิดเห็น stigma วันที่ตอบ 2005-04-21 01:17:09 IP :


ความคิดเห็นที่ 40 (92774)
 

คำถามที่  37   ตอบ คุณ pf_veedvew        คราวหน้าหากถามกลับมาอีก  หรือ ไปดูหมอที่ไหน  พยายามถามให้มีคำแสดงเพศด้วยนะครับ  ว่าเป็นชาย  หรือ หญิง    หากเป็นชาย  หรือหญิงประเภทสอง  ก็ควรบอกด้วย  เพราะ  หญิงกับชาย    จะทำนายไม่เหมือนกัน  และควรเล่าเรื่องให้มาก    อย่าอั้นข้อมูลไว้   เพราะจะได้รู้ว่าดวงชะตาเดินไปทางใดแล้ว    หมอดูที่มีหลักการเขาจะใช้ประโยชน์ได้     แล้วคุณก็จะได้คำทำนายที่เป็นประโยชน์มากที่สุด    หากไม่รู้อะไรเลย  จะทำให้ทำนายได้คร่าวๆ   และคุณก็ไม่มีทางจะได้รู้อะไรดีๆที่น่าจะรู้ในชีวิต   หากเสียเงินด้วย ก็เสียฟรี

       ดวงคุณนั้น  ไม่ว่าจะเรียนอะไรตอนนี้  ก็ไม่มีทางชอบทั้งนั้น   และที่สำคัญกว่าคือไม่ว่าคุณจะเรียนอะไร   คุณก็จะไม่ได้ทำงานตามที่เรียนมา   หรือหากได้งานตามที่เรียน  ก็จะได้หน้าที่ที่ไม่รู้เรื่องเลย    แถมยังจะได้หัวหน้าที่โง่  แต่ ขยันเข้าไปด้วย     ดังนั้น  ถ้าจะเลือกเรียน  ควรเลือกที่จบได้  เรียนให้จบเสียก่อน   หากเป็นไปได้  พยายามเลือกเรียนพวกบริหารธุรกิจ การเงิน  การธนาคาร    นิเทศศาสตร์   โฆษณา  ประชาสัมพันธ์  หรือไปทางศิลปะการแสดง    หากชอบทางช่างอยู่  ก็จับทางอุตสาหกรรมเคมี  หรือโลหะ   ทางสื่อสาร  หรือวิทยาศาสตร์   จะมีประโยชน์ต่อคุณในระยะยาว  เพราะชีวิตจะเปลี่ยนอาชีพอยู่  2 – 3  ครั้ง  จะได้มีพื้นความรู้ช่วยได้บ้าง      ทางด้านอาชีพนั้น   ต่อไปคุณอาจจะได้เป็นดารานักแสดง   หรืออยุ่ในกองทำงานของพวกถ่าย หนัง  ละคร  วิดิโอ  วิทยุ  นักร้อง วงดนตรี  โฆษณา    ต่อไปอาจไปจับงานด้านการเงิน  การพัฒนาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์   ตลาดทุน  ตลาดหุ้น   ประสานงาน  โฆษณา ประชาสัมพันธ์   ดังนั้น  วิชาที่คุณเรียนก็จะมีประโยชน์ได้บ้าง    แต่หากกำลังเรียนอะไรตอนนี้  ก็เรียนไปให้จบจะดีกว่า.........ตอนนี้คุณอายุย่าง  22   หาก เมื่อ 3 ปีก่อนไม่มีใครมายุ่งเกี่ยว  น่าจะพบรู้จักคู่ครองใน 1 – 2 ปีข้างหน้า  อายุ  26  มีเกณฑ์แต่งงาน  รู้จักกันนานหน่อย    ทำงานในวงงานเดียวกับคุณ

0000000000000000000000000000000000

คำถามที่  39   ตอบคุณ bebebaby      ทำนายใหม่นะครับ    ดวงคุณเรียนต่อจะดีกว่า    อาชีพของคุณ เหมาะที่จะทำอะไรประเภทใช้ความรู้วิชาการ   การตรวจสอบ  ให้คำปรึกษาออกแบบตกแต่ง หรือทำระบบ  อะไรแบบนั้นก็ทำได้    ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องธุรกิจการค้า    หรือการปรับปรุง   พัฒนา   การลำเลียงขนส่ง  การสื่อสาร  และอสังหาริมทรัพย์      จะเป็นงานที่คุณเข้าไปเกี่ยวข้องแล้วเจริญดี    ต่อไปคุณจะสร้างหลักฐานได้มั่นคง  เพียงแต่ต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่สักพัก    การทำธุรกิจเองช่วงอายุน้อยจะไม่ค่อยดี   คงต้องหลังแต่งงานแล้ว  และให้คู่ครองเป็นคนผลักดัน

        ช่วงปีสองปีนี้    ต้องระวังโรคภัย  โดยเฉพาะ ไต  ความดันโลหิตสูง  เบาหวาน   การป่วยเจ็บในมดลูก    ลำใส้   หรือทวารหนัก   หากมีอะไรไม่ปกติ  ต้องขอให้ไปตรวจเสียแต่เนิ่นๆ     และอายุมากขึ้นเข้าวัยกลางคน ก็จะมีโรคเหล่านี้ด้วย     ช่วงนี้ความรักยังไม่ค่อยสดใส  อายุ  28 - 29   มีเกณฑ์แต่งงานได้   คู่ครองมีความรู้ดี  รูปร่างสูงหนา    ผิวขาวน้อยๆ   ก็เป็นคนที่อยู่ในแวดวงงานเดียวกันกับคุณนั่นเอง      แต่จะมีบุตรยาก  และน้อย คงต้องผ่าตัดออกทุกคน    อนาคตการจะทำธุรกิจหลังแต่งงานก็ดี   หรือเรียนต่อตอนนี้ก็ดี  คุณทำสำเร็จได้  ไม่มีปัญหาเรื่องความสามารถ    หรือดวงชะตา

00000000000000000000000000000000000000000000

คำถามที่ 40  ตอบคุณ Took     ดวงคุณได้หัวหน้าที่ถูกโฉลกแล้วครับ  โชคดีที่เขาใจดี   ทนๆเอาหน่อยนะครับ   กลางปีหน้าเป็นต้นไป   คุณคงจะได้ย้ายหน้าที่ไปแล้ว  และงานนี้คุณจะอึดอัดใจมากกว่า     หรือหากหัวหน้าคุณเป็นฝ่ายถูกย้ายไป  แล้วมีคนใหม่มา    คุณก็จะไม่มีความสุข   และต้องเตือนให้อดทนอยู่ ช่วง 1 -  2  ปีนี้   งานที่ทำอยู่ก็เป็นไปตามดวงด้วยครับ  งานนั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้    หากคุณไม่เจอเรื่องแบบนี้ก็ไม่ถูกกับดวงชะตา  แม้จะต้องฝืนใจก็ตาม   หรือแม้จะเปลี่ยนงานใหม่  หากไม่เจองานเช่นนี้ก็จะอยู่ไม่ทน   ต้องเลือกเอา   แม้เงินเดือนก็ไม่ค่อยจะดีด้วย   การจะมาทำอาชีพส่วนตัวก็ยังไม่เหมาะ     อีก  5 - 6  ปี จึงชีวิตจึงจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ   คงจะได้มาทำอาชีพส่วนตัวเอง   แต่ก็ใกล้เคียงกับงานที่เป็นอยู่  แต่คราวนี้คุณต้องทำงานการค้า  ที่ถือความเอารัดเอาเปรียบนั่นแหละเป็นที่มาของรายได้  งานที่คุณจะได้ทำ  นอกจากเกี่ยวพวกอาหาร  ขนม แล้ว  ยังอาจมีการตกแต่งบ้าน  พวกเครื่องประดับ  เฟอร์นิเจอร์  หรืองานประดิษฐ์ต่างๆ   แต่ก็ไม่รุ่งเรืองมากนัก   มองอนาคตไกลๆแล้วดี  จะตั้งตัวเองได้

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-20 18:05:06 IP :


ความคิดเห็นที่ 39 (92461)

เรียน คุณศุภกร

ดิฉันเกิดวันที่ 29 กรกฎาคม 2518 เวลา 19.13 น.

ขอเรียนถาม

1. ปัจจุบัน มีปัญหาเรื่องการงาน งานที่ทำเพราะคุณแม่ต้องการให้ทำ (อยากให้คุณแม่สบายใจ) แต่รู้สึกงานที่ทำไม่เหมาะกับตัวเอง เนื่องจากต้องเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น เพื่อมาเป็นผลงานของตน ถ้าไม่ทำ ก็ไม่ก้าวหน้า อยากทราบว่างานที่ทำอยู่เหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ และงานอะไรน่าจะเหมาะสม

2. ตัวดิฉัน มีหัวหน้าที่เป็นคนใจดี แต่เป็นคนละเอียดจนเกินไป งานที่ว่าง่ายจะเป็นยาก แม้งานที่ทำเสร็จแต่ผลงานออกมาไม่ดี ก็จะต้องทำซ้ำจนกว่าจะพอใจ เป็นเหตุให้งานต้องล่าช้ากว่ากำหนด (ทั้งที่ไม่จำเป็น) ดิฉันอยากทราบว่า ดิฉันกับหัวหน้า ไม่ถูกชะตากันหรือไม่ (มีเพื่อนร่วมงานทำงานเก่ง เพราะไม่เคยสนใจแก แต่ดิฉันเกรงใจ เพราะเป็นหัวหน้า)

3. ในใจคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ แต่ก็ไม่แน่ใจในอนาคต จึงอยากสอบถามเพื่อความสบายใจ

ขอขอบคุณเป็นอย่างมากค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Took วันที่ตอบ 2005-04-20 02:25:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 38 (92456)

เรียนศุภกร

จากที่ดิฉันได้เคยถาม คุณไป(ในความเห็นที่ 20 ,22 )

พอดี แม่ของดิฉันบอกเวลาเกิด ผิด (ซึ่งไปตรวจจากศูจิบัตร)

เลยอยากรบกวนคุณศุภกรให้ช่วยดูดวงชะตาของดิฉันในเรื่องเดิมอีกครั้ง

ขอขอบคุณมาอย่างสูง

 

ดิฉันเกิดวันที่ 25เมษายน 2525 เวลา 10.15น.

รูปร่าง : ขาว สูง ค่อนข้างอวบ  หมวยๆนะค่ะ

เกิดที่จังหวัด กทม  แต่อาศัยที่ นครปฐมนะค่ะ

ขณะนี้กำลังจาจบปริญญษโท สาขาวิศวอุตสาหการ

อยากถามว่า

ตอนนี้ กำลังคิดไม่ตกว่า จะเรียนต่อปริญญาเอกดีหรือว่าจะลงทุนทำธุรกิจ(กับเพื่อน) ดี อยากให้คุณศุภกรช่วยดูว่า ถ้าเลือกทางไหนจะรุ่งกว่ากัน

แล้วดิฉันเหมาะกับอาชีพอ่ะไร

ในปลายชีวิตจะเป็นอย่างไร

เรื่องความรักและคู่ครองด้วยค่ะ---คู๋ครองมีลักษณะอย่างไร

เรื่องหน้าที่การงานและอุปสรรที่ต้องระวัง---ทั้งของการเรียนและการทำงาน

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น bebebaby วันที่ตอบ 2005-04-20 02:13:38 IP :


ความคิดเห็นที่ 37 (92448)

เรียนศุภกร

จากที่ดิฉันได้เคยถาม คุณไป(ในความเห็นที่ 20 ,22 )

พอดี แม่ของดิฉันบอกเวลาเกิด ผิด (ซึ่งไปตรวจจากศูจิบัตร)

เลยอยากรบกวนคุณศุภกรให้ช่วยดูดวงชะตาของดิฉันในเรื่องเดิมอีกครั้ง

ขอขอบคุณมาอย่างสูง

 

ดิฉันเกิดวันที่ 25เมษายน 2525 เวลา 10.15น.

รูปร่าง : ขาว สูง ค่อนข้างอวบ  หมวยๆนะค่ะ

เกิดที่จังหวัด กทม  แต่อาศัยที่ นครปฐมนะค่ะ

ขณะนี้กำลังจาจบปริญญษโท สาขาวิศวอุตสาหการ

อยากถามว่า

ตอนนี้ กำลังคิดไม่ตกว่า จะเรียนต่อปริญญาเอกดีหรือว่าจะลงทุนทำธุรกิจ(กับเพื่อน) ดี อยากให้คุณศุภกรช่วยดูว่า ถ้าเลือกทางไหนจะรุ่งกว่ากัน

แล้วดิฉันเหมาะกับอาชีพอ่ะไร

ในปลายชีวิตจะเป็นอย่างไร

เรื่องความรักและคู่ครองด้วยค่ะ---คู๋ครองมีลักษณะอย่างไร

เรื่องหน้าที่การงานและอุปสรรที่ต้องระวัง---ทั้งของการเรียนและการทำงาน

ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น bebebaby วันที่ตอบ 2005-04-20 01:40:14 IP :


ความคิดเห็นที่ 36 (92119)

เกิดวันที่ 13 มีนา 2527 เวลา 00.47(เช้ามาเป็นวันอังคาร) เกิดที่ รพ.ที่จ.พิจิตร

 

ถามเรื่องการเรียนควรเรียนอะไรถึงจะเหมาะ คือย้ายที่เรียนมาที่หนึ่งแล้ว แล้วนี้ก็ยังไม่ชอบอีก

ถามเรื่องเนื้อคู่ เป็นคนอย่างไร เจอเมื่อไร

 

ผู้แสดงความคิดเห็น pf_veedvew วันที่ตอบ 2005-04-19 14:24:40 IP :


ความคิดเห็นที่ 35 (92032)
 

คำถามที่  34   ตอบ คุณเปีย.........ขออภัยที่ตอบช้าครับ   บังเอิญช่วงสงกรานต์ไม่ค่อยว่าง    หลังเดือนเกิดปีนี้ไปแล้ว   คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งโยกย้ายหน้าที่แน่นอน   ไม่เกินธันวาคมปีนี้ครับ    คุณจะรู้สึกอึดอัดและหนักใจในตำแหน่งหน้าที่ใหม่     แต่ด้วยความสามารถของคุณเองก็จะทำไปได้อย่างดี  ไม่น่ากังวลมากนัก      ดวงคุณหากจะทำธุรกิจส่วนตัว  จะมีปัญหาเรื่องเงินทุนมาก    จำเป็นต้องเข้าหุ้นกับเพื่อนสนิทกัน   หรือให้ญาติพี่น้องทำแทน    แต่หรือแม้จะทำเอง  ก็ทำใหญ่มากไม่ได้     งานพวกให้คำปรึกษา  หรือ ควบคุม  ทางการเงิน   หรือเอกสาร แปล  หรือติดต่อต่างประเทศอย่างที่คุณทำอยู่   ก็น่าจะทำได้      แต่งานราชการของคุณคงรับราชการไปจนเกษียณ   และเจริญก้าวหน้าดีด้วย   จะได้ขึ้นควบคุมหน่วยงานที่คุณอยู่

      เรื่องคู่ครองก็น่าเห็นใจคุณ    ตอนนี้มีมาให้ดูตัวคนหนึ่ง    และอีกราว 2 – 3 ปี   ก็อาจจะมีเข้ามาพัวพันอีกคนหนึ่ง    เป็นคนมีความรู้ความคิดดี     ท่าทางอาจเป็นคนขี้เล่น    และอาจจะเป็นพ่อม่ายมีลูกติดมาด้วย   มีดวงแต่งงานได้ปีหน้า   หรือ  อีก 3  ปีข้างหน้า  พ้นจากนั้นไป  อายุ  46  อาจจะตกลงใจกับใครสักคน    ซื้อบ้านปีนี้ได้ครับ   ไปได้ตลอด    ดวงฐานะ  ไม่เด่นมากนัก   คงต้องผ่อน  อาจต้องซื้อบ้านที่เขาขายต่อ  ไม่ใช่บ้านใหม่   แต่สภาพดี  และสำเร็จดี

ผู้แสดงความคิดเห็น ศุภกร วันที่ตอบ 2005-04-19 11:20:49 IP :[1] 2 ถัดไป >>กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.