ReadyPlanet.com


เปิดอบรม โหราศาสตร์ไทย เสาร์ที่ 19 กันยายน.2563


เปิดอบรมวิชา "โหราศาสตร์ไทย"

สอนโดย  อ.ลี  ภัทรพงศ์มณี

หลักสูตร 12 ครั้ง  ค่าอบรม 6,000 บาท

 

เปิดอบรมวันเสาร์ที่ 19 กันยายน  2563

เวลา 09.00-12.30 น.

..............................................................

หลักสูตรโหราศาสตร์ไทย  เรียนเรื่องอะไรบ้าง

ปูพื้นฐานดาราศาสตร์มาเป็นโหราศาสตร์ก่อน  โหราศาสตร์เรียนเรื่อง จักรราศี ปี เดือน วัน เวลา  ดาว  มุมดาว  การทำงานของดาวที่ออกผลต่อชีวิตประจำวันของเรา   โหราศาสตร์ยังเกี่ยวเนื่องกับวัฒนธรรมประเพณีที่สังคมใช้กันอยู่ อย่างเช่น ทักษา  อายุชำระ  ดาวเสวยอายุ

ก่อนที่จะพยากรณ์ ต้องมีการเฉลิมดวงชะตา(ภาษาชาวบ้านเรียกว่า การผูกดวง )  การเฉลิมดวงชะตาต้องมีการทำสมผุสดาว หาตำแหน่งดาว ณ เวลาเกิด แล้วจึงลงตำแหน่งดาวนั้นในดวงชะตา  อาจกล่าวได้ว่า โหราศาสตร์ คือ การใช้ดาว ติดตามการเคลื่อนที่ของดาวบนฟ้าที่นำมาใช้กับดวงชะตา  หรือเหตุการณ์ต่างๆทั้งเรื่องชีวิตประจำวัน  ความน่าจะเป็นเหตุการณ์บ้านเมือง,หรือสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฤดูกาล,ภาคเศรษฐกิจ  ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่เครื่องมือและความสามารถของผู้พยากรณ์เป็นหลัก  ปัจจุบันเครื่องมือทางโหราศาสตร์ เช่น ปฏิทินดาว  โปรแกรมผูกดวง  มีมากมายในท้องตลาด ซึ่งปัจจุบันมีคนทำได้แหลมคม,มีคุณภาพดี นั่นคือการเรียนก่อนแล้วจึงหัดพยากรณ์   

ก่อนที่จะเริ่มหัดพยากรณ์ ต้องเรียนรู้การเดินของดาวว่ามีคุณลักษณะอย่างไร    ทั้งนี้เป็นผลจากการศึกษา ดารา+โหราศาสตร์ ก่อนจะเป็นการดี  เพราะ อ.อารี  สวัสดี ท่านเป็นเชี่ยวชาญเรื่องดาว ทั้งดาวบนฟ้า และดาวในดวง   อาจารย์เป็นผู้ปูพื้นฐานวิชา ดารา+โหราศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมาเป็นโหราศาสตร์

ดังนั้นไม่เป็นการผิดกติกาที่ว่า  เรียนโหราศาสตร์ก่อนแล้วจึงมาเรียนดารา+โหราศาสตร์ เพราะเป็นการทบทวนและเพิ่มเติมองค์ความรู้  ให้นำไปศึกษาต่อ หรือทบทวนการเรียนรู้ที่ผ่านมาว่าเราเข้าใจถูกต้องไหม  หลักการและวิชาการมีอยู่ขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่ามีความรู้ไปถึงขั้นที่จะศึกษาได้ด้วยตัวเองอย่างแจ่มชัดแล้วหรือยัง

ขั้นต่อไป เมื่อเรียนรู้การเดินของดาว  ด้วยการผูกดวงเฉลิมขึ้นรูปดวงชะตาแล้วจึงหัดพยากรณ์  นำองค์ความรู้เรื่องกฎการหมุน  วงรอบดาวมาปรับใช้ในวิชาโหราศาสตร์  ชีวิตมนุษย์เดินไปแต่ละก้าวแต่ละปีดาวนั้นบอกอะไรเรา..เพื่อให้เราใช้เตรียมตัววางแผนเส้นทางในอนาคต  อย่างน้อยการรู้ล่วงหน้าก็เป็นการเตือนให้ระวังหรือเร่งก้าวเดินต่อไป   โหรศาสตร์เรียนเพื่อรู้จักตนเอง นำมาปรับใช้ในชีวิต  เข้าใจชีวิตทั้งของตนเองและคนรอบข้าง พร้อมที่จะให้ความรัก ให้อภัย  เมตตาต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย   เรียนโหราศาสตร์แล้วจะอ่อนโยนที่รู้จักตนเองแล้วเรียนธรรมะเพิ่มเติมเพื่อเข้าใจแก่นของสรรพสิ่ง 

เรียนดี  เรียนเร็ว  เรียนเพราะมีครูช่วยชี้แนะ  ย่นย่อระยะเวลาในการศึกษา

 

 

 สนใจ แจ้งความจำนงได้ที่ 089-4509058ผู้ตั้งกระทู้ Admin กระทู้ตั้งโดยเว็บมาสเตอร์ :: วันที่ลงประกาศ 2017-05-04 09:46:02 IP : 27.130.94.243


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4201127)

 รบกวนสอบถามว่า เรียนจบคอร์สแล้ว สามารถกับมาทบทวนเนื้อด้วยตัวเองไหมคะ โดยดูจากวิดีโอ

ผู้แสดงความคิดเห็น นัสค่ะ วันที่ตอบ 2020-07-15 09:03:50 IP : 1.46.203.81[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2019 All Rights Reserved.