ReadyPlanet.com
dot
bulletHome
dot
Group Menu
dot
bulletแนะนำมูลนิธิ
bulletโรงเรียนของเรา
bulletอาจารย์เอื้อ บัวสรวง
bulletของขวัญ
bulletติดต่อมูลนิธิฯ
dot
หมอเถา(วัลย์)
dot
bulletหมอเถา(วัลย์)1
bulletหมอเถา(วัลย์)2
bulletหมอเถา(วัลย์)3
dot
แนะนำหลักสูตร
dot
bulletสุริยยาตร์ศึกษา
bulletอ.วรพล ไม้สน (พลังวัชร์)
dot
กิจกรรมมุลนิธิฯ
dot
bulletงานพยากรณ์การกุศลฯ
dot
TEACHER BLOG
dot


อาจารย์อารี สวัสดี (ดารา + โหราศาสตร์ )
อาจารย์ วิโรจน์ กรดนิยมชัย (โหราศาสตร์ ยูเรเนียน)
อาจารย์ ลี ภัทรพงศ์มณี (โหราศาสตร์ไทย)
อาจารย์ วรพล ไม้สน (สุริยยาตร์ศึกษา)
อาจารย์ สิวะพร เมธศาสตร์( เลขเจ็ดตัวเก้าฐาน)
ไพยิปซี


ฝ่ามือบอกอะไร article

มือและลายเส้นบนฝ่ามือบอกอะไรให้เรารู้ได้บ้าง

เมื่อพูดถึงเรื่องการพยากรณ์ลายมือหรือลายเส้นบนฝ่ามือ เชื่อว่าคงจะมีคนจำนวนมากสนใจ บางท่านไปเดินหาซื้อตำรับตำราวิชาที่เกี่ยวกับเรื่องการดูลายมือมาอ่านมาศึกษา และก็มีบางท่านไปหาสถานที่เรียนจากบรรดาครูบาอาจารย์จากสำนักต่างๆ ตำราที่ซื้อมาอ่านแล้วหรือเรียนมาแล้ว รู้และเข้าใจบ้าง ไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจบ้าง เมื่อเรียนแล้วไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ เรียนไปพักเดียวไม่นานก็เริ่มท้อถอย ในที่สุดก็เลิก หยุดเรียนไปเฉยๆ หรือก็ไม่ไปเรียนจากครูบาอาจารย์ แล้วก็มานั่งบ่นเดินบ่านปอดแปดว่าเส้นลายมือที่พบเห็นมันช่างยุ่ง แล้วก็เอาแน่นอนไม่ได้เลย เพราะดูๆไปเห็นไปว่า เดี๋ยวมันลบจางหายไป เดี๋ยวมันเกิดขึ้นมาใหม่ เอาอะไรแน่นอนไม่ได้ สู้ไปเรียนหมอดูแขนงอื่นๆ ไม่ได้ สู้ไปเรียนดูดวงวิชาโหราศาสตร์ไม่ได้ หรือว่าไปเรียนวิชาเลข 7 ตัวดีกว่า เรียนง่ายเห็นตัวเลยชัดเจน เห็นง่ายดี พอเรียนไปได้พักใหญ่ไม่นานก็เริ่มเอือมระอา เบื่อหน่าย ท้อแท้ ไม่รู้เรื่อง ต้องไปท่องอัตตะ หินะ อะไรก็ไม่รู้ ไม่เรียนดีกว่า เสียสมองเปล่าๆ คิดไปคิดมาเอ สู้เรียนวิชาไพ่ยิบซีดีกว่า มีรูปภาพให้จำ แล้วก็จำความหมายของภาพเอาไว้เท่านั้น จำนิดๆ หน่อยๆ ก็ทายได้แล้ว ไม่ต้องไปเรียนวิชาแขนงอื่นๆ ให้ยุ่งยากลำบากสมอง แล้วก็ไม่เสียเวลา เท่าที่ได้พบหมอดูบางท่านหลายคนทีเดียวเรียนมันหมดทุกแขนง พอมีคนมาให้ดูหมอดูท่านพยากรณ์พยายามดูทุกแขนงอย่างภาคภูมิใจเมื่อได้ดูไปแล้ว ต่อมาผู้มาขอรับการพยากรณ์ได้มาบอกว่าที่ได้ดูไปเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา หมอดูได้ใกล้เคียง ถูกต้องแม่นยำดี หมอดูท่านก็ยิ้มแย้มแจ่มใน พอผู้มารับการพยากรณ์กลับไปแล้ว หมอดูท่านนั้นเกิดสงสัยตัวเองที่แขกมาบอกเล่าให้ฟังว่าดูได้แม่นยำถูกต้องดี เอ มันถูกตามตำราไหนหว่า เพราะเวลาดูๆ มั่วไปหมดหลายตำรา...

ถ้าหากท่านได้เล่าเรียนไม่รู้ถึงแก่นแท้แก่นของวิชาได้ ก็ถือว่ายังใช้การอะไรไม่ค่อยได้ทั้งสิ้น ผู้เขียนได้เรียนวิชาแขนงหัตถศาสตร์มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2492 จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ ตัวเองยังรู้สึกว่ายังโง่อยู่มาก รู้วิชาแขนงนี้ไปได้ไม่ถึงไหน บางครั้งก็รู้สึกน้อยในเสียใจว่าทำไมหนอ เราจึงรู้สู้พวกเรียนรุ่นสมัยใหม่เขาไม่ได้ เพราะว่าที่เรารู้มาว่าเราเรียนกันเพียงครึ่งปีหรือปีเดียว หลับๆ ตื่นๆ ไปเรียนบ้างขาดเรียนบ่อยครั้งบ้าง เขาก็รู้ไปหมดทุกอย่าง ไปเป็นอาจารย์ไปก็มากมาย ช่างน่าอิจฉาจังเลย เขาเก่งและแน่มากจริงๆ ต้องขอยกนิ้วให้...

ผู้เขียน พ.อ.ปรีชา แดงบุปผา

คัดมาเพียงบางส่วนจาก สารมูลนิธิโหรฯ ฉบับที่ 2 ประจำเดือน มิถุนายน 2546
ความรู้โหราศาสตร์ไทย

วรคติธรรม article
ข้อห้ามการให้ฤกษ์
ประโลมโลก
ดาวจรทับดาวเดิม
คิ้ว
ไฝ : เครื่องหมายลายแทงของชีวิต
หัดอ่านไพ่ยิปซีกันเถอะ
จีนกับการเปลี่ยแปลง
ความเป็นกลางกับศาสตร์โบราณของจีน
เส้นสมรส article
การดูเส้นชีวิต article
โรงละคร article
โหงวเฮ้งบอกอะไร article
ทฤษฎีเบญจธาตุ article
ฮวงจุ้ยกับความเชื่อ article
ความไม่เห็นแก่ตัว article
มาเรียนรู้วิธีอ่านไพ่ยิบซีกันเถอะ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
มูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระสังฆราชูปถัมภ์ สถานที่ตั้ง เลขที่ 24 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน แขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 02-4243377 Email : horathaimail@yahoo.com


eXTReMe Trackerwww.horawej.com เวปนิตยสาร โหราเวสม์  เพื่อการศึกษาค้นคว้า โหราศาสตร์ และศาสตร์ต่าง ๆ รวมทั้งโปรแกรมผูกดวงต่าง ๆ มากมาย ทางเรายินดี เป็นศูนย์กลางของการเผยแพร่ ความรู้ทางศาสตร์ แห่งโหรศาสตร์ และอื่น ๆ ที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้ใดหากท่านใดต้องการรับการพยากรณ์เชิญในห้องกระทู้ มีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิคอย ตอนรับท่าน อยู่หลายท่าน เรียนเชิญครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง webmaster horawej@horawej.com