ReadyPlanet.com
dot
bulletHome
dot
เกี่ยวกับมูลนิธิฯ
dot
bulletสมเด็จพระสังฆราช
bulletสารมูลนิธิสมาคมโหรฯ
bulletความเป็นมามูลนิธิฯ
bulletวัตถุประสงค์มูลนิธิฯ
bulletคณะกรรมการมูลนิธิฯ
bulletอาจารย์ผู้ทรงเกียรติ
bulletสถานที่ตั้งมูลนิธิฯ
dot
การเรียนการสอน
dot
bulletตารางการอบรม
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletห้องเรียนออนไลน์
bulletสถานที่ตั้งมูลนิธิฯ
dot
รายละเอียดหลักสูตร
dot
bulletดารา+โหราศาสตร์
bulletโหราศาสตร์สากลยูเรเนี่ยน
bulletโหราศาสตร์ไทย
bulletสุริยาตร์ศึกษา
bulletลายมือ(หัตถศาสตร์)
bulletกาลเวลาบนฝ่ามือ
bulletเลข 7 ตัว 9 ฐาน
dot
อาจารย์ผู้บรรยายที่มูลนิธิฯ
dot
bulletอ.อารี สวัสดี
bulletอ.วรพล ไม้สน
bulletอ.ลี ภัทรพงศ์มณี
bulletอ.จักรกฤษณ์ แร่ทอง
bulletอ.กิตตินันท์ เจนาคม
bulletอ.ภารต ถิ่นคำ
dot
กิจกรรมมูลนิธิฯ
dot
bulletทำบุญขึ้นบ้านใหม่
bulletพยากรณ์การกุศล 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช
bulletพยากรณ์การกุศล (1) สมเด็จพระเทพฯ
bulletพยากรณ์การกุศล (2) สมเด็จพระเทพฯ
dot
รับพยากรณ์ดวงขะตา
dot
bulletพยากรณ์ที่มูลนิธิฯ
bulletพยากรณ์นอกสถานที่
dot
บทความของอาจารย์ประจำมูลนิธิฯ
dot
bulletเรื่องที่ควรรู้ ดูเหมือนจะเข้าใจ
bulletถ้าจะเรียนโหรา ให้ฆ่าอ.ทั้ง ๔
dot
บทความหมอเถา(วัลย์)
dot
bulletหน้าพากย์
bulletเกณฑ์ชันษา
bulletดวงพระ
bulletดวงสองชั้น
bulletดาวแฝงแสง
bulletดวงชาวเกาะ
bulletดาวลอย
bulletตนุเศษ
bulletพระเคราะห์ถ่ายเรือน
bulletฤกษ์งาม-ยามดี
bulletลักคเนย์
bulletพินทุบาทว์
bulletดาวบุพกรรม
bulletบุษบามีคู่
bulletยามอัฎฐกาล
bulletกฎแห่งกรรม
bulletตั้งชื่อเด็ก
bulletยามกาลชะตา
bulletดาวคู่มิตร-คู่ธาตุ
bulletห้ามฤกษ์
bulletจับโจร
bulletบุพกรรมแห่งดาว
bulletเรียนโหราศาสตร์
bulletทักษาประสมเรือน
bulletจุดคราสในดวงชะตา
bulletทักษาสมเด็จ
bullet๓ ลัคนา
bulletอ่านดาว
dot
บทความทั่วไป
dot
bulletฮวงจุ้ยกับการเปลี่ยนแปลง
bulletความเป็นกลางกับศาสตร์โบราณของจีน
bulletจีนกับการเปลี่ยนแปลง
dot
อื่นๆ
dot
dot
แกลลอรี่ภาพกิจกรรมมูลนิธิฯ ต้องการดู Click ที่รูปด้านล่าง 1 ครั้ง
dot


งานเลี้ยงขอบคุณนักพยากรณ์
งานพยากรณ์การกุศล เฉลิมพระเกียรติ ๕ รอบ (2)
งานพยากรณ์การกุศล เฉลิมพระเกียรติ ๕ รอบ (1)
งานพยากรณ์การกุศล 100 ปี สมเด็จพระสังฆราช
ถวายพวงมาลา ตำหนักเพ็ชร
งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่
ถวายพระพรสมเด็จพระสังฆราช
แจกประกาศนียบัตร นักพยากรณ์ งานพยากรณ์การกุศล
กระทรวงวัฒนธรรม
Work Shop การใช้โปรแกรม Uranus 2.6 และ 3.1
มหัศจรรย์ดวงอาทิตย์ตกตรง 15 ช่องประตู และจันทรุปราคาเต็มดวง  ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรียรัมย์
เปิดพระบรมราชานุสาวรีย์​ ร.๔ หน้าวังสราญรมย์ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๗
วางมาลาวันคล้ายวันสวรรคต พระจอมเกล้าฯ ร.4


การดูเส้นชีวิต (พ.อ.ปรีชา แดงบุปผา) article

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดูเส้นชีวิต

                                                                                                                                                                                       ..พิเศษ ปรีชา  แดงบุบผา

          ทางมูลนิธิฯ ได้มาบอกให้ผมเขียนเรื่องเกี่ยวกับหมอดู ผมเองยังนึกไม่ออกว่าจะเขียนเรื่องอะไรจึงจะถูกใจคนอ่าน ครั้นจะเขียนเรื่องบางเรื่องชนิดที่ท่านนักพยากรณ์บางท่านได้พูดถึง คือเขียนเรื่องบางเรื่องชนิดที่ท่านนักพยากรณ์บางท่านได้พูดถึง คือเขียนแบบชนิดฟันธง  ก็บังเอิญมีดที่จะนำมาใช้ฟันธงก็เป็นมีดเก่าแก่สนิมขึ้นไม่ค่อยได้ลับมันไม่คมก็นำมาฟัน คิดว่าคงฟันธงไม่ขาดแน่  เลยคิดในใจเอาเองว่าปล่อยเอาไว้ให้คนอื่นเขามีมีดคม ๆ  ไปใช้ฟันธงดีกว่า  นั่งคิดนอนคิดว่าจะเขียนเรื่องของหมอดู เรื่องอะไรดีหนอ  คิดตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันพุธยังนึกไม่ออก  คราวนี้คงถูกมูลนิธิฯ เขาตัดเชือกลอยแพผมแน่  เรียนอย่างไรมาตั้ง 40-50 ปี  ยังโง่เง่าไม่เห็นเหมือนหมอหนุ่ม ๆ สาว ๆ สมัยนี้  หลักสูตรเรียน 8 เดือนถึง 10 เดือน เขาเรียนแบบย่อรวดเร็วทันใจเรียนได้ 2 เดือน  ก็พอรู้เรื่องลายมือหมดออกไปเปิดร้านตั้งโต๊ะหากินรับดูหมอตั้งตัวเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ  เก่งเชี่ยวชาญกว่าผมซึ่งเรียนมาถึง 40-50 ปี  ขออวยพรให้เจริญ ๆ เถิดพ่อคุณ แม่คุณ  ที่เขียนมานี้ไม่ได้รู้สึกน้อยใจหมอดูรุ่นใหม่แต่เสียใจว่าทำไมเราจึงโง่เง่าเต่าตุ่นอย่างนี้  ชีวิตของการเป็นหมอดูคงจะไปไม่ไหว  เอาตัวไปไม่รอดแน่  พอเขียนมาถึงตอนนี้  เกิดนึกอะไรขึ้นมาแว๊บหนึ่งในสมอง คือชีวิตของคนเราเกิดมาเอาอะไรแน่นอนไม่ได้  บางคนเกิดมายากจนลำบากแสนเข็ญ  แต่แล้วปุ๊ปปั๊ปบั้นปลายชีวิตกลับร่ำรวยมหาศาล  เป็นใหญ่เป็นโต  มีคนนับหน้าถือตา  บางคนเกิดมาในตระกูลร่ำรวย ๆ แต่แล้ว บั้นปลายชีวิตกลับยากจน  เพราะไม่รู้จักชีวิต  หลงระเริงมัวเมาในชีวิต  ไม่คิดก่อร่างสร้างตัว  ไม่คิดทำมาหากิน เผาผลาญทรัพย์สินเงินทองของพ่อแม่ที่สะสมมาและให้ไว้  ละลายจนหมดสิ้นเนื้อประดาตัว  บางคนเกิดมายากจน ข้าวกรอกหม้อแต่ละมื้อก็แทบไม่พอยาไส้ แต่ก็อุตสาห์ต่อสู้ฝ่าฟันความลำบากจนลืมตาอ้าปากมีเงินมีทองร่ำรวยในบั้นปลายได้ นี่คือชีวิต เราจะรู้ชีวิตได้อย่างไร  ดูแต่เพียงภายนอกมองดูไม่ออกว่าชีวิตเมื่อเกิดมาเป็นอย่างไร ต่อไป จะเป็นอย่างไรในวิชาภาคพยากรณ์แขนงต่าง ๆ เขาก็มีที่ดูที่สังเกตว่าอนาคตจะมี   แนวทางชีวิตไปอย่างไร  แต่ในวิชาหัตถศาสตร์  หรือดูลายมือเขาดูที่เส้นชีวิตเส้นสมองและเส้นจิต (หัวใจ)  เป็นเส้นหลักแล้วก็ดูเส้นอื่น ๆ  เข้ามาประคองกับฝ่ามือ นิ้วมือ เล็บมือ   ตลอดจนเส้นอื่น ๆ เข้ามาประกอบอีกมากมาย  คือเมื่อดูแล้วก็ประมวลเข้ามาหาเหตุผลประกอบเป็นคำพยากรณ์

                   คราวนี้จะพูดถึงชีวิต หรือเส้นชีวิตเพียงเส้นเดียวที่น่าสนใจมาก (ไม่พูดว่ามากกว่าเส้นอื่น ๆ)  ก่อนอื่นเมื่อเราแบมือออกมาสิ่งแรกที่เรามองเห็นบนฝ่ามือคือเส้นหรือลายเส้นมีมากมายที่ปรากฎเห็นบนฝ่ามือไม่รู้ว่าเส้นอะไรเป็นเส้นอะไร เก็บเอาไว้ก่อนยังไม่ต้องสนใจ  หันมาสนใจเส้นชีวิตที่ฝ่ามือซ้ายและขวาเพียงเส้นเดียว บางมือพอแบมือออกพบว่าเส้นชีวิตสั้น  หมอดูก็จะอุทานออกมา โอ้โห ร่างกายของคุณแข็งแรงกำยำล่ำสันดีแต่ทว่าคุณต้องระวังตัวให้ดีเพราะเส้นชีวิตของคุณสั้น  อาจจะมีอายุสั้น  มือแบบนี้ต้องระวังตัวให้มาก เป็นเพราะอะไร ท่านหมอไม่ได้พูดถึงท่านกล่าวออกมาแต่ว่าตำราเขาบอกว่าเส้นชีวิตสั้น อายุสั้น (ตำราเล่มไหนไม่ทราบเหมือนกัน)  (รูปภาพที่ ๑)   

 

                 รูปภาพที่ ๑                                           รูปภาพที่ ๒                                          รูปภาพที่ ๓

 

                                ถ้าเส้นชีวิตยาว  หมอก็จะร้องออกมาอีกเช่นกันว่า โอ้โห คุณนี่อายุยืนมากเพราะ เส้นชีวิตมันยาวมาก (รูปภาพที่ ๒)  แต่อายุถึงเท่าไรหมอท่านไม่ได้พูด เท่าที่ผมเรียนรู้มาแบบงู ๆ ปลา ๆ  ท่านกล่าวว่าคนที่เส้นชีวิตสั้นส่วนมากชีวิตจะไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย เป็นคนกระตือรือร้น ชอบคิดโน่นคิดนี่ ชอบเปลี่ยนแปลง โยกย้าย ชีวิตจะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า อาชีพจะมั่นคง จะต้องรู้จักคิด ปรับปรุงขยับขยายประกอบอาชีพที่ตัวเองรักชอบถนัด  ชีวิตส่วนใหญ่จะต้องรู้จักปรับปรุงและพัฒนาตัวเองตลอดระยะเวลาไม่อยู่นิ่งเฉย มิฉะนั้นก็จะต้องลำบากและอาจเอาตัวและครอบครัวไปไม่รอด  ส่วนเส้นชีวิตที่ยาว ซึ่งเรามักพูดว่าเป็นคนมีอายุยืน  เคยพบมามากรายเส้นชีวิตยาวมักจะมีอายุสั้นคือตายเร็วกว่าที่ควรจะเป็น  แต่ถ้าเจ้าของมือรู้จักรักษาร่างกายอนามัยให้แข็งแรง ชีวิตมักจะค่อนข้างยืนนาน เท่าที่ได้พบมาส่วนมากเป็นคนที่มีอารมณ์แจ่มใส ยิ้มแย้มเบิกบานตลอดเวลา ไม่เครียด ไม่เก็บเอาสิ่งไร้สาระมาเป็นอารมณ์ เนื่องจากเส้นชีวิตเส้นเดียวสามารถบอกสภาพของชีวิตตลอดจนการดำเนินชีวิตหรือการดำรงชีวิตทุกอย่าง    บอกถึงสุขภาพบอกถึงความเป็นปึกแผ่นมั่นคง บอกถึงหลักฐานตลอดจนเกียรติยศชื่อเสียงรวมทั้งด้านการเงิน ในทางทฤษฎีทั่วไป เส้นชีวิตที่ดีจะต้องเป็นเส้นเรียบลึกพอสมควร สีของเส้นจะต้องสดใสไม่ดำคล้ำและเส้นนั้นต้องเป็นเส้นที่เล็กไม่พล่ากระจาย ไม่ขาดตอนไม่เป็นหลุมหรือเส้นนั้นต้อง เดินเรียบไม่เป็นเกาะ เส้นต้องไม่ขาดตอนหรือมีเครื่องหมายไม่ดี (รูปภาพที่ ๓) เครื่องหมายที่เจอปรากฎอยู่บนเส้นหรือเกิดทับเส้นและเส้นนั้นจะต้องเดินสม่ำเสมอไม่จางหายไปเฉย ๆ จะพบว่าเส้นชีวิตนั้นได้บอกให้เรารู้หลายอย่างได้อย่างไม่น่าเชื่อในทางทฤษฎีมักจะกล่าวอีกว่า  ถ้าเราดูเส้นชีวิตไม่ออก อ่านไม่เข้าใจให้หันไปมองดูเส้นเสาร์ ถ้าดูเส้นเสาร์ไม่ออกให้หันมาดูเส้นชีวิตและก็ในทางเดียวกัน ถ้าดูเรื่องสุขภาพบนเส้นชีวิตไม่ออกให้หันไปดูเส้นสุขภาพ (พุธ)  ถ้าดูเส้นสุขภาพไม่เข้าใจก็ให้กลับมาดูเส้นชีวิตและเส้นเสาร์ จะเห็นว่าเส้นชีวิตได้บ่งบอกถึงสภาพของชีวิต และตลอดจนการดำรงชีวิตไว้อย่างมากมายถ้าเราสามารถมองอ่านเส้นชีวิตให้เห็นและให้เข้าใจ มิใช่ว่านี่คือเส้นชีวิตที่บอกถึงชีวิตและความเป็นอยู่ของชีวิตเท่านั้น เส้นชีวิตยังได้บอกถึงสภาพของการดำรงและใช้ชีวิต ตลอดความเป็นอยู่ของชีวิตตั้งแต่เกิดจนถึงวันตายสิ้นอายุ

                   มีข้อที่น่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่งที่น่าสนใจมากซึ่งส่วนใหญ่นักพยากรณ์ลายมือและหมอดูลายมือมองข้ามความสำคัญของมันเลยไป  นั่นคือจุดเกิดของชีวิต  ทั้งนี้เราพอจะสังเกตดูได้จากจุดเกิดของเส้นชีวิต  ชีวิตของคนเรามีจุดเกิดไม่เหมือนกันเมื่อเกิดมาแล้ว สภาพของความเป็นอยู่และการดำรงชีวิตจึงไม่ค่อยจะเหมือนกันซึ่งเรามักจะพูดว่าแล้วแต่บุญกรรมเป็นผู้ชักนำหรือนำพาไป  เท่าที่พอทราบได้จุดเกิดของเส้นชีวิตมีด้วยกันประมาณ  3-4  แห่งหรือ  4 จุด 

รูปภาพที่ ๔

                   จุดแรกเกิดระหว่างตรงกลางของง่ามนิ้วหัวแม่มือและเป็นโคนนิ้วพฤหัสบดี (รูปภาพที่ ๔) จุดนี้เป็นจุดเกิด  ซึ่งเรามักจะพูดว่าเป็นจุดเกิดธรรมดาและปกติ  การดำรงค์ชีวิตก็คงเดินไปตามปกติ  โลดโผนและโด่งดังเกิดขึ้นเพราะเจ้าตัวเป็นผู้คิด ริเริ่มและดำเนินต่อไปตามเป้าหมายความคิดที่ตัวคาดหมายและวางเอาไว้ส่วนผลของการคิดและการกระทำได้เท่าไรขึ้นอยู่กับสภาพของงานและ  การกระทำอาจได้มากหรือน้อยก็สุดแล้ว กรรมโชควาสนาเป็นผู้นำพาส่วนใหญ่เป็นชีวิตที่  เจ้าชะตาหรือเจ้าของมือจะเป็นผู้กระทำเองทั้งสิ้น และมักจะเป็นผลงานของตัวเองมากกว่า แต่ถ้าเกิดมีปัญหาก็ยังมีผู้ให้การช่วยเหลืออุปการะเกื้อหนุนให้ชีวิตประสบกับความสำเร็จได้  

 

รูปภาพที่ ๕

                   จุดที่ 2  เส้นชีวิตนั้นมักจะเกิดสูงกว่ากึ่งกลางของง่ามนิ้วหัวแม่มือทับนิ้วชี้ (รูปภาพที่ ๕) เส้นชีวิตที่เกิดจาก จุดนี้  ส่วนมากเขามักพูดแต่เพียงว่าเป็นคนมีบุญ  สร้างกรรมดีเอาไว้เมื่อชาติปางก่อนแม้ว่าจะเกิดในป่าดงพงพี ที่ไกลหูไกลตาสังคม เกิดมาในถิ่นทุรกันดาร  ต่อไปในอนาคตก็สามารถเป็นใหญ่เป็นโตมีเกียรติมีหน้ามีตาได้อย่างคิดไม่ถึงถ้าปรากฎว่าเกิดมาเป็นเด็กทารกขี้โรคก็สามารถเอาตัวรอดได้ อยู่กับบิดามารดาแสนลำบากยากเข็ญ  ก็จะมีผู้เมตตาสงสารขอไปเลี้ยงเป็น   บุตรบุญธรรม สามารถมีอนาคตเป็นใหญ่เป็นโต (ขอให้สังเกตดูเส้นให้ดีว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น อย่าเอาความหมายไปปะปน) อยู่สบาย ชีวิตอาจต้องประสบกับความยุ่งยากลำบากได้ 

รูปภาพที่ ๖

 

                   จุดที่ 3 เกิดต่ำกว่าแนวกึ่งกลางระหว่างนิ้วชี้และง่ามนิ้วหัวแม่มือ (รูปภาพที่ ๖)  ตำราทั่วไปมักจะพูดเหมือนกันหมด (ลอกเลียนแบบกันมาเขียน)  ว่าเป็นคนมีนิสัยเกะกะเกเร ชอบการทะเลาะชอบวิวาทชกต่อย เป็นบุคคลที่ไม่ดีไม่น่าคบค้าด้วยจากประสบการณ์ที่พบมาปรากฎว่าเจ้าของมือที่มีเส้นแบบนี้  เกิดขึ้นบนฝ่ามือ ส่วนใหญ่เมื่อยังเล็ก ๆ อยู่พ่อแม่เป็นคนยากจนหาเช้ากินค่ำ เช้าต้องออกไปทำมาหากิน กลับมาถึงบ้านก็เริ่มมืดค่ำ  แทบไม่มีเวลาดูแลอบรมสั่งสอนลูก  หรือบางรายเกิดในถิ่นที่เป็นย่านสลัม คนยากจน พักพิงอาศัย เช้าขึ้นพ่อแม่ต้องออกไปหางานทำปล่อยทิ้งลูกอยู่บ้านต้องช่วยตัวเอง ถูกคนโตกว่ารังแกก็ต้องสู้  ต้องดิ้นรนต้องสู้ป้องกันตัวเอาตัวรอด ชีวิตส่วนใหญ่จึงมักเป็นคนอึดอดทนต้องสู้เอาตัวรอด ต้องพยายามคิดทำมาหากินแม้จะไม่เต็มท้องเต็มอิ่มก็ต้องทนเอา  จะให้เป็นเด็กเรียบร้อย งอมืองอเท้าให้คนอื่นเด็กโต กว่ามาแย่งชิงงอมืองอเท้า ให้เขารังแกทำร้ายบ่อยเข้าทนไม่ไหวต้องต่อสู้ จะหาว่าเป็นเด็กเกเรชอบทะเลาะวิวาทชกต่อยเห็นทีจะไม่ค่อยถูกต้องหรือเป็นธรรมแก่เด็กนัก  เคยมีหลายสิบครั้งที่ผู้เขียนได้พบมาเขาเล่าว่าเมื่อเด็กยังเล็กบ้านอยู่ในสลัมมักจะถูกเด็กรุ่นโตกว่ารุ่นพี่ในสลัมใช้กำลังการชกต่อยเตะแย่งชิงอาหารของกิน ของใช้ สู้ไม่ได้ก็ต้องทนเจ็บหรือวิ่งหนี  แต่ในบางครั้งก็ต้องสู้ยิบตาเพราะถ้าไม่สู้ก็มักถูกรังแกอยู่ตลอดเวลาไม่สิ้นสุด  แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปการที่เราลำบากเมื่อเล็ก ๆ เขาสู้ชีวิตมาตลอด ทำให้เดี๋ยวนี้ก็ยังคิดสู้ทำงานต่อไปโดยไม่กลัวความลำบาก จึงปรากฏว่าที่สู้มาจนทุกวันนี้ ฐานะการเงินของคนมีความมั่นคง  มีบ้านช่องอยู่อย่างสบายไม่ต้องทำธุรกิจ การงานเข้ากับคำขวัญที่ว่าสู้แล้วรวย 

                   ส่วนอีกจุดหนึ่งเกิดได้เนินพฤหัสบดีจุดนี้มองดูแล้วรู้สึกว่าไม่สำคัญ (รูปภาพที่ ๖) แต่แท้จริงมันมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าจุดอื่น ๆ ที่กล่าวมาแล้ว  เพียงแต่เจ้าของมือรู้จักปรับชีวิตตัวเองให้เข้มแข็ง ก็สามารถตั้งตัวและมีอาชีพเป็นของตัวเอง และมีความมั่นคงในบั้นปลายชีวิต  ขอเพียงต้องมีจิตใจที่ค่อนข้างเข้มแข็งถ้าเกรงใจ เห็นใจ ใจอ่อน ส่วนมากธุรกิจมักจะไปไม่สู้ดีและมั่นคงดีเท่าที่ควรหรือดีก็ไม่ดีเท่าที่ควร

                                ผู้เขียนเข้าใจว่าผู้เขียนอธิบายมาเล่าสู่กันฟัง คงให้ประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยสำหรับปลายเส้นชีวิตเอาไว้พูดในคราวต่อไป ถ้ามีเวลาเขียน
บทความโหราศาสตร์ไทย แขนงต่างๆ

ฝ่ามือบอกอะไร (พ.อ.ปรีชา แดงบุปผา) article
เส้นสมรส (พ.อ.ปรีชา แดงบุปผา) article
โหงวเฮ้งบอกอะไร article
คิ้ว
ไฝ : เครื่องหมายลายแทงของชีวิต
มาเรียนรู้วิธีอ่านไพ่ยิบซีกันเถอะ article
หัดอ่านไพ่ยิปซีกันเถอะ
ฮวงจุ้ยกับความเชื่อ article
ดาวจรทับดาวเดิม
ประโลมโลก
ข้อห้ามการให้ฤกษ์
โรงละคร article
ทฤษฎีเบญจธาตุ articleCopyright © 2019 All Rights Reserved.
มูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระสังฆราชูปถัมภ์ สถานที่ตั้ง เลขที่ 24 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน แขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 02-4243377 Email : horathaimail@yahoo.com


eXTReMe Trackerwww.horawej.com เวปนิตยสาร โหราเวสม์  เพื่อการศึกษาค้นคว้า โหราศาสตร์ และศาสตร์ต่าง ๆ รวมทั้งโปรแกรมผูกดวงต่าง ๆ มากมาย ทางเรายินดี เป็นศูนย์กลางของการเผยแพร่ ความรู้ทางศาสตร์ แห่งโหรศาสตร์ และอื่น ๆ ที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้ใดหากท่านใดต้องการรับการพยากรณ์เชิญในห้องกระทู้ มีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิคอย ตอนรับท่าน อยู่หลายท่าน เรียนเชิญครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง webmaster horawej@horawej.com