เว็บบอร์ด

กระทู้ ถามตอบโหราศาสตร์ พยากรณ์ศาสตร์

ปิดปรับปรุงชั่วคราว

เปิดอบรม โหราศาสตร์ไทย เสาร์ที่ 19 กันยายน.2563

normal0falsefalsefalsemicrosoftinternetexplorer4เปิดอบรมวิชา "โหราศาสตร์ไทย"

สอนโดย อ.ลี ภัทรพงศ์มณี

หลักสูตร 12 ครั้ง ค่าอบรม 6,000 บาท

เปิดอบรมวันเสาร์ที่ 19กันยายน2563

เวลา 09.00-12.30 น.

..............................................................

normal0falsefalsefalsemicrosoftinternetexplorer4

หลักสูตรโหราศาสตร์ไทย เรียนเรื่องอะไรบ้าง

ปูพื้นฐานดาราศาสตร์มาเป็นโหราศาสตร์ก่อน โหราศาสตร์เรียนเรื่อง จักรราศี ปี เดือน วัน เวลา ดาว มุมดาว การทำงานของดาวที่ออกผลต่อชีวิตประจำวันของเรา โหราศาสตร์ยังเกี่ยวเนื่องกับวัฒนธรรมประเพณีที่สังคมใช้กันอยู่ อย่างเช่น ทักษา อายุชำระ ดาวเสวยอายุ

ก่อนที่จะพยากรณ์ ต้องมีการเฉลิมดวงชะตา(ภาษาชาวบ้านเรียกว่า “การผูกดวง” ) การเฉลิมดวงชะตาต้องมีการทำสมผุสดาว หาตำแหน่งดาว ณ เวลาเกิด แล้วจึงลงตำแหน่งดาวนั้นในดวงชะตา อาจกล่าวได้ว่า โหราศาสตร์ คือ การใช้ดาว ติดตามการเคลื่อนที่ของดาวบนฟ้าที่นำมาใช้กับดวงชะตา หรือเหตุการณ์ต่างๆทั้งเรื่องชีวิตประจำวัน ความน่าจะเป็นเหตุการณ์บ้านเมือง,หรือสิ่งต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฤดูกาล,ภาคเศรษฐกิจ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่เครื่องมือและความสามารถของผู้พยากรณ์เป็นหลัก ปัจจุบันเครื่องมือทางโหราศาสตร์ เช่น ปฏิทินดาว โปรแกรมผูกดวง มีมากมายในท้องตลาด ซึ่งปัจจุบันมีคนทำได้แหลมคม,มีคุณภาพดี นั่นคือการเรียนก่อนแล้วจึงหัดพยากรณ์

ก่อนที่จะเริ่มหัดพยากรณ์ ต้องเรียนรู้การเดินของดาวว่ามีคุณลักษณะอย่างไร ทั้งนี้เป็นผลจากการศึกษา “ดารา+โหราศาสตร์” ก่อนจะเป็นการดี เพราะ อ.อารี สวัสดี ท่านเป็นเชี่ยวชาญเรื่องดาว ทั้งดาวบนฟ้า และดาวในดวง อาจารย์เป็นผู้ปูพื้นฐานวิชา “ดารา+โหราศาสตร์” เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมาเป็นโหราศาสตร์

ดังนั้นไม่เป็นการผิดกติกาที่ว่า เรียนโหราศาสตร์ก่อนแล้วจึงมาเรียนดารา+โหราศาสตร์ เพราะเป็นการทบทวนและเพิ่มเติมองค์ความรู้ ให้นำไปศึกษาต่อ หรือทบทวนการเรียนรู้ที่ผ่านมาว่าเราเข้าใจถูกต้องไหม หลักการและวิชาการมีอยู่ขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่ามีความรู้ไปถึงขั้นที่จะศึกษาได้ด้วยตัวเองอย่างแจ่มชัดแล้วหรือยัง

ขั้นต่อไป เมื่อเรียนรู้การเดินของดาว ด้วยการผูกดวงเฉลิมขึ้นรูปดวงชะตาแล้วจึงหัดพยากรณ์ นำองค์ความรู้เรื่องกฎการหมุน วงรอบดาวมาปรับใช้ในวิชาโหราศาสตร์ ชีวิตมนุษย์เดินไปแต่ละก้าวแต่ละปีดาวนั้นบอกอะไรเรา..เพื่อให้เราใช้เตรียมตัววางแผนเส้นทางในอนาคต อย่างน้อยการรู้ล่วงหน้าก็เป็นการเตือนให้ระวังหรือเร่งก้าวเดินต่อไป โหรศาสตร์เรียนเพื่อรู้จักตนเอง นำมาปรับใช้ในชีวิต เข้าใจชีวิตทั้งของตนเองและคนรอบข้าง พร้อมที่จะให้ความรัก ให้อภัย เมตตาต่อสรรพสัตว์ทั้งหลาย เรียนโหราศาสตร์แล้วจะอ่อนโยนที่รู้จักตนเองแล้วเรียนธรรมะเพิ่มเติมเพื่อเข้าใจแก่นของสรรพสิ่ง

เรียนดี เรียนเร็ว เรียนเพราะมีครูช่วยชี้แนะ ย่นย่อระยะเวลาในการศึกษา

normal0falsefalsefalsemicrosoftinternetexplorer4

สนใจ แจ้งความจำนงได้ที่ 089-4509058


Admin - 4 พฤษภาคม พ.ศ.2560 09:46น. (IP: 27.130.94.243)

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
รบกวนสอบถามว่า เรียนจบคอร์สแล้ว สามารถกับมาทบทวนเนื้อด้วยตัวเองไหมคะ โดยดูจากวิดีโอ


นัสค่ะ - 15 กรกฎาคม พ.ศ.2563 09:03น. (IP: 1.46.203.81)